`

Vietcombank phân trần chuyện tăng phí: Sau 9 năm, điều chỉnh theo hướng tích cực linh hoạt

Thứ sáu, 02/03/2018 | 20:06 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Đại diện Vietcombank cho rằng, quyết định tăng phí SMS banking lần này sau 9 năm là quyết định điều chỉnh theo hướng tích cực linh hoạt hơn cho khách hàng sử dụng.

Ngay sau khi tăng hàng loạt phí dịch vụ khiến người dùng bức xúc, đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank -VCB) cho hay, biểu phí dịch vụ khách hàng cá nhân trước đây được ban hành từ năm 2009 cho đến nay mới thực hiện điều chỉnh.

Song song với điều chỉnh phí dịch vụ, VCB đã cung cấp thêm nhiều dịch vụ mới, chất lượng cao và nhiều tiện ích hơn cho khách hàng, đồng thời tiếp tục dành nhiều ưu đãi đến khách hàng sử dụng dịch vụ.

Đại diện VCB khẳng định, quyết định tăng phí SMS banking lần này sau 9 năm là quyết định điều chỉnh theo hướng tích cực linh hoạt hơn cho khách hàng sử dụng.

Vietcombank phân trần chuyện tăng phí: Sau 9 năm, điều chỉnh theo hướng tích cực linh hoạt - Ảnh 1Phóng to

Một phần biểu phí dịch vụ mới của Vietcombank áp dụng từ ngày 1/3/2018. Nguồn: Vietcombank

"Chuyển khoản trong nội bộ NH Vietcombank và chuyển khoản đến NH khác qua dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking cũng được điều chỉnh theo hướng linh hoạt, phù hợp với nhu cầu giao dịch của khách hàng. Vietcombank cũng đã gia tăng tiện ích để khách hàng chủ động quản lý việc sử dụng thẻ và các dịch vụ khác ngay trên các kênh điện tử mà không phải đến quầy" – đại diện NH này phân trần.

Đại diện Vietcombank cũng cho rằng, chính sách điều chỉnh phí dịch vụ được NH này áp dụng cùng với việc cung cấp thêm nhiều dịch vụ mới, chất lượng cao và tiện ích hơn cho khách hàng.

Như đã đưa tin trước đó, từ ngày 1/3, Vietcombank áp dụng biểu phí dịch vụ mới dành cho khách hàng cá nhân, trong đó bắt đầu thu phí với một số giao dịch qua dịch vụ ngân hàng điện tử.

Cụ thể, phí SMS Banking tăng từ 8.800 đồng lên 11.000 đồng/tháng (đã gồm thuế GTGT). Nếu trước đây người dùng Vietcombank chuyển khoản trong cùng hệ thống NH qua ứng dụng Internet Banking, Mobile Banking được miễn phí thì nay phải mất 2.200 đồng/giao dịch cho khoản tiền dưới 50 triệu đồng và 5.500 đồng/giao dịch nếu chuyển từ 50 triệu đồng trở lên.

Phí quản lý tài khoản cũng được Vietcombank lần đầu áp dụng ở mức 2.000 đồng/tháng.

Cách tính một số loại phí của NH này cũng thay đổi theo mức tiền giao dịch của khách hàng. Chẳng hạn, nếu khách hàng chuyển tiền cho người hưởng khác hệ thống Vietcombank số tiền dưới 10 triệu đồng sẽ được giảm phí từ 11.000 đồng/giao dịch xuống còn 7.000 đồng/giao dịch; chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên mức phí là 0,02% số tiền chuyển (chưa bao gồm thuế GTGT). Phí duy trì sử dụng dịch vụ NH điện tử được áp dụng ở mức 10.000 đồng/tháng.

Ngay sau khi Vietcombank áp dụng biểu phí mới, nhiều ý kiến khách hàng bức xúc cho rằng việc tăng thêm nhiều loại phí là chưa hợp lý, nhất là phí chuyển khoản trong cùng hệ thống NH. Đặc biệt là những người kinh doanh trên mạng xã hội cho biết mỗi ngày họ phải chuyển và nhận tiền rất nhiều lần nên việc ngân hàng tăng phí chuyển khoản ảnh hưởng đáng kể đến việc mua bán của họ.

Trên mạng xã hội, các diễn đàn, không ít khách hàng của Vietcombank cho biết sẽ chuyển sang sử dụng dịch vụ của NH khác để không bị tính phí hoặc có mức phí thấp hơn.

Nhân Văn (T/h)

Vietcombankphí dịch vụngân hàng
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức