`

Vô tình mua chiếc ấm trà cũ, bỗng dưng bán được 18,2 tỷ đồng

Chủ nhật, 25/02/2018 | 10:14 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Một người chuyên mua đồ cũ đã vô tình mua chiếc ấm sứ màu xanh không có nắp với giá 500.000 đồng và rồi phát hiện ra đây là chiếc ấm sứ đầu tiên của Mỹ và đã bán với giá 575.000 bảng Anh (tương đương khoảng 18,2 tỷ đồng).

Nhiều tờ báo địa phương cho biết, một người chuyên đi săn đồ cũ giá rẻ đã nghĩ rằng một chiếc ấm sứ có màu xanh trắng bị mất nắp và có một tay cầm bị hỏng là một loại sứ phổ biến và không có gì quý hiếm.

Tuy nhiên, chiếc ấm này lại là một tác phẩm của John Bartlam, một thợ gốm người Anh, người đã buôn bán đồ gốm tự tay ông làm trên Đại Tây Dương từ 250 năm trước. Việc kinh doanh của ông Bartlam đã phải chấm dứt bởi cuộc Cách mạng Mỹ và hầu như không có bất kỳ tác phẩm nào về công trình của ông tồn tại ngày nay.

Vô tình mua chiếc ấm trà cũ, bỗng dưng bán được 18,2 tỷ đồng - Ảnh 1Phóng to

Chiếc bình sứ có gia 18,2 tỷ đồng 

Ấm trà quý hiếm này đã được mua bởi ông Rod Jellicoe với giá 575.000 bảng Anh,(tương đương khoảng 18,2 tỷ đồng). khi ông này đấu giá thay mặt cho Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York, nơi ấm trà sẽ được trưng bày.

Hồi năm 2002, bốn chén trà và hai chiếc đĩa cũng đã được bán trong cuộc đấu giá tại Midlands và sau đó đã được xác nhận đều là tác phẩm của Bartlam. Đáng nói, mẫu hoa văn trên những tác phẩm đó trùng với hoa văn trên ấm trà này.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
ấm sứấm tràđồ cổđắt đỏquý hiếmmỹ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức