`

Vô tình nhặt được chiếc nhẫn trị giá 300 triệu đồng ngoài cánh đồng

Thứ ba, 14/08/2018 | 20:27 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Một công nhân tại Anh đã vô tình tìm được chiếc nhẫn từ thời nữ hoàng Elizabeth có trị giá lên tới 10.000 bảng Anh (gần 300 triệu đồng).

Ben Bishop, 30 tuổi, đang dò tìm kim loại trên cánh đồng ở Glastonbury, Anh, thì anh bất ngờ phát hiện một chiếc nhẫn bằng vàng.

“Tôi nghĩ rằng nó một chiếc vòng kéo mở lon nước ngọt, vì tôi đã tìm thấy cả tấn những vật như vậy trong nhiều năm qua”, Ben nói. “Nhưng nó thực chất là một chiếc nhẫn vàng cổ cực hiếm.

Mãi sau đó, ông mới phát hiện ra rằng nó thực sự là một chiếc nhẫn vàng quý hiếm của thời Elizabeth trị giá tới 10.000 bảng Anh (gần 300 triệu đồng).  

Vô tình nhặt được chiếc nhẫn trị giá 300 triệu đồng ngoài cánh đồng - Ảnh 1Phóng to

Chiếc nhẫn cổ từ thời Nữ hoàng Elizabeth. - Ảnh: Raymonds

“Tôi đã gạt lớp đất ra và phát hiện nó là một chiếc nhẫn vàng cổ đại. Đây là chiếc nhẫn vàng đầu tiên tôi tìm thấy. Tôi đã không nói nên lời và chỉ ngồi xuống đất rồi nhìn chằm chằm chiếc nhẫn trong khoảng 40 phút”, anh Ben nói.

Theo quan sát, chiếc nhẫn cổ này có một con đại bàng hai đầu, chi tiết này giúp các chuyên gia xác định được đây là đồ trang sức trong thời nữ hoàng Elizabeth và ra đời trong khoảng năm 1550 – 1650. Do đó, chiếc nhẫn vào khoảng gần 500 năm tuổi.

Chiếc nhẫn sẽ được bán đấu giá bởi hãng đấu giá Hansons tại thành phố Derby, Anh, vào ngày 27/9 tới. 

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
nhẫn cổCông nhânAnh
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức