`

Vụ 2 bé gái bị bắt cóc tống tiền 50.000 USD ở Sài Gòn: Nữ Việt kiều khai gì?

Chủ nhật, 11/03/2018 | 21:54 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Tại cơ quan điều tra, Trương Thanh Hương (Việt kiều Mỹ, 50 tuổi) khai bị tổ chức khác đứng đằng sau khống chế, ép buộc thực hiện vụ bắt cóc 2 bé gái.

Ngày 10/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết đã giải cứu thành công 2 bé gái bị nghi bắt cóc đòi số tiền chuộc 50.000 USD. Một số đối tượng nghi có liên quan được công an đưa về trụ sở làm việc để làm rõ những tình tiết trong vụ án.

Hai bé gái được giải cứu thành công. Ảnh: Công an cung cấp.

Điều tra ban đầu xác định, Trương Thanh Hương, Việt kiều Mỹ, là một trong các đối tượng chủ mưu của vụ bắt cóc. 

Tại cơ quan công an, bà Hương khai bị tổ chức khác đứng đằng sau khống chế, ép buộc thực hiện vụ bắt cóc.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Trần Hoàng (Việt kiều Mỹ, cha ruột của 2 bé gái) trước đây có quen một cô gái người Việt, sau đó có 2 con (bé A. và bé N.) với người này. Tuy nhiên, sau khi chia tay, 2 bé gái được mẹ ông Hoàng đón về ở chung và chăm sóc.

Một thời gian sau, ông Hoàng quen với người phụ nữ khác. Người này có chị là bà Hương. Vì vậy bà Hương và gia đình ông Hoàng có mối quen biết. Thỉnh thoảng về Việt Nam, bà Hương đến ở tại nhà ông Hoàng.

Để thực hiện hành vi bắt cóc hai cháu bé, ngày 7/3, bà Hương nhờ một cô bé 14 tuổi, người giúp việc của gia đình ông Hoàng, đến trường đón 2 cháu bé. Do thường xuyên đón 2 bé nên cô giáo biết mặt và cho phép người giúp việc đưa 2 bé đi.

Khi ra khỏi cổng trường được một đoạn, một người lái xe ôm khoảng 40 tuổi chở 2 bé và người giúp việc đến phòng trọ ở Q.Bình Tân (phòng trọ này được bà Hương thuê từ 1/12/2017). Sau đó nhóm của Hương nhắn 4 tin nhắn và gửi đoạn video về cho ông Hoàng có nội dung 2 con gái của ông đang bị giữ, kẻ nhắn tin yêu cầu gia đình chuẩn bị 50.000 USD và không được báo công an.

Kẻ bắt cóc gửi video, trong đó bé gái 7 tuổi nói rằng nhớ ông Hoàng và bà nội, bảo họ nhanh tới đưa 2 cháu về. Kẻ giữ 2 bé gái còn thông báo sẽ sắp xếp để ông Hoàng gặp mặt con tại một địa điểm ở tỉnh Bình Dương.

Lo sợ con gái gặp chuyện, ông Hoàng nhanh chóng trình báo Công an quận 11. Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, công an địa phương đã báo Ban Giám đốc Công an TP.HCM.

Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM, đã trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp cùng Công an quận 11 khẩn trương xác minh, truy tìm tung tích 2 bé gái.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, công an xác định địa điểm 2 bé gái bị giữ tại một phòng trọ ở quận Bình Tân. Chiều cùng ngày, các trinh sát ập vào, giải cứu 2 bé gái an toàn.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
bắt cócSài Gònnữ việt kiều
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức