`

Vụ 6 học sinh chết đuối ở Quảng Nam: Nạn nhân cuối cùng tỉnh lại sau 3 ngày hôn mê

Thứ ba, 12/02/2019 | 18:44 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Liên quan đến vụ việc 6 học sinh chết đuối khi tắm biển ở Quảng Nam, hiện nạn nhân cuối cùng đã may mắn tỉnh lại sau 3 ngày hôn mê sâu.

Người dân theo dõi lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể các em học sinh bị đuối nước. Ảnh: Zing.vn

Chiều 12/2, trao đổi với PV Người Lao Động, bác sĩ Phạm Ngọc Ẩn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, cho biết các bác sĩ tại bệnh viện đã cứu sống em Nguyễn Hòa Ngọc A. - học sinh lớp 9/1 Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu (xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Theo bác sĩ Ẩn, chiều tối 8/2 (mùng 4 Tết), bệnh viện tiếp nhận nữ sinh Ngọc A. trong tình trạng ngưng thở, tim đập rời rạc, tiên lượng xấu. Sau hơn 3 ngày được các bác sĩ tại bệnh viện điều trị theo phác đồ của bệnh nhân đuối nước, đến chiều qua (11/2), Ngọc Anh mới tỉnh lại.

"Đến thời điểm này, sức khỏe của nữ sinh này đã dần hồi phục. Các chức năng sinh tồn ổn định, các thiết bị hỗ trợ chức năng tim mạch đã được tháo ra. Bệnh nhân cũng đã được tiếp xúc, nói chuyện với gia đình" – bác sĩ Ẩn vui mừng thông báo.

Người nhà các em học sinh xấu số khóc lặng trong đám tang ngày đầu năm. Ảnh: Người Đưa Tin

Nữ sinh Ngọc A. là nạn nhân trong vụ 8 học sinh lớp 9/1 trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, xã Bình Định Bắc đi chơi, tắm dẫn đến đuối nước ở biển Bình Minh, huyện Thăng Bình vào ngày 8/2 (mùng 4 Tết Kỷ Hợi) vừa qua.

6 người bạn của em Anh đã tử vong. Ngọc A. cùng một người bạn nữa là Lê Văn Duy K.h (xã Bình Định Bắc) được người dân bản địa cứu sống được và đưa đi nhập viện. Em Khánh đã được điều trị và nhanh chóng hồi tỉnh, còn Ngọc A. vẫn ở viện.

Có mặt chăm sóc con gái ở viện, ông Nguyễn Đức Hà (40 tuổi) cha em Ngọc A. nghẹn ngào kể lại với PV Người Đưa Tin, khoảng 16h ngày 8/2, gia đình thấy em mãi chưa về nên liên lạc nhưng không được.

Linh tính mách bảo với người cha rằng đã có điều chẳng lành xảy ra, nên cả nhà đã chia nhau đi tìm kiếm hỏi han. Thế rồi, cả gia đình bàng hoàng nhận tin con gái tắm biển đuối nước hiện đang cấp cứu ở bệnh viện.

"Cháu là con gái duy nhất của tôi! Biết tin con gặp nạn, xong lại hay chuyện nhiều bạn bè của con đã mất, tôi càng bàng hoàng, đau đớn hơn... Khi gia đình chạy vào viện thì con đang hôn mê sâu. Giờ chỉ mong cháu sớm hồi tỉnh, vượt qua...", ông Hà nói.

Học sinh trường THCS Nguyễn Duy Hiệu khóc lặng trong buổi lễ tưởng niệm 6 học sinh đuối nước. Ảnh: Người Đưa Tin

Như đã đưa tin trước đó, chiều tối 8/2 (mùng 4 Tết), 9 học sinh lớp 9/1 Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu (huyện Thăng Bình) rủ nhau xuống bãi biển Bình Minh chơi. Không may, 8 học sinh bị đuối nước.

Người dân phát hiện sự việc đã đưa được em Nguyễn Hòa Ngọc A. (thôn Xuân An, xã Bình Định Bắc) và em Lê Văn Duy K. (cùng thôn Xuân An, xã Bình Định Bắc) đến bệnh viện cấp cứu. 

Riêng thi thể các em Trần Thị T. (thôn Hưng Lộc, xã Bình Định Nam); Trần Lê Ly N. (xã Bình Định Nam); Phạm Thị T. (thôn Hưng Lộc, xã Bình Định Nam); Nguyễn Văn Y. (thôn Hưng Lộc, xã Bình Định Nam) được tìm thấy trong chiều 8/2.

Đến sáng 10/2, người dân và lực lượng chức năng tiếp tục tìm thấy thi thể 2 em Nguyễn Đức H. và Mai Văn C. (cùng SN 2004; cùng ngụ thôn Đồng Dương, xã Bình Định Bắc).

Thi thể 2 em học sinh trên được tìm thấy khi trôi vào bãi biển thuộc thôn 6 xã Bình Dương (huyện Thăng Bình) vào buổi sáng cùng ngày, cách nhau khoảng 1 km.

Nguyễn Phượng  (T/h)

Tin tài trợ
đuối nướcQuảng Nam6 học sinh
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức