`

Vụ cháy chung cư Carina Plaza: Chuông báo cháy không hoạt động?

Thứ sáu, 23/03/2018 | 10:42 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Rất nhiều cư dân sống tại chung cư Carina Plaza (Tp.HCM) khẳng định, không hề nghe thấy chuông báo cháy của tòa nhà.

Rạng sáng nay (23/3), vụ cháy nghiêm trọng tại chung cư Carina, số 1648 Võ Văn Kiệt, quận 8 (TP. HCM) đã khiến 13 người thiệt mạng và 28 người khác bị thương. Theo cơ quan chức năng, điểm cháy được xác định từ tầng hầm để xe của chung cư và 13 nạn nhân tử vong đa phần đều bị ngạt khói.

Đám cháy được xác định bắt nguồn từ tầng hầm chugn cư. Ngọn lửa sau đó bùng lên và khiến 13 người thiệt mạng

Theo chia sẻ của các cư dân may mắn thoát ra khỏi đám cháy, họ khẳng định không hề nghe thấy tiếng chuông báo cháy hay thấy hệ thống chữa cháy tự động hoạt động. Khi thấy điện bị ngắt và mùi khét bốc lên, nhiều cư dân mới phát hiện ra có hỏa hoạn và phảy chạy từng nhà để tri hô, báo động.

Trong khi đó, ông Nguyễn Phúc - Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng 577 (chủ đầu tư) cho biết: “Hệ thống báo cháy đã được đầu tư hoàn chỉnh còn thông tin báo cháy có hoạt động hay không phải chờ kết luận cơ quan chức năng điều tra”.

Vụ cháy chung cư Carina Plaza: Chuông báo cháy không hoạt động? - Ảnh 2Phóng to

Các cư dân may mắn thoát ra khỏi tòa nhà bị cháy đều rất sợ hãi. (Ảnh: Zing)

Nhiều tài sản, xe cộ bị "bà hỏa" thiêu rụi. (Ảnh: FB)

Có mặt tại hiện trường, ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TP.HCM đánh giá đây là vụ cháy chung cư có thiệt hại về người và tài sản lớn nhất xảy ra trong những năm gần đây.

Đại diện UBND TP đã chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác định nguyên nhân và thiệt hại từ vụ cháy. Mặt khác, yêu cầu chủ đầu tư bố trí một khu vực có chỗ nghỉ, đồ ăn cho người dân nghỉ ngơi để chờ kết quả xác minh thiệt hại của cơ quan chức năng.

Hoàng Giang (T/h)

cháyhỏa hoạnchung cư Carina PlazaTP.HCMcháy lớnCháy chung cưcư dân Carina Plazachủ đầu tưCông ty CP Đầu tư xây dựng 577UBND TP.HCMthiệt hại tài sảnchuông báo cháy không kêuhệ thống báo cháy không hoạt động
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức