`

Vụ cháy ở Đê La Thành: Ông Hiệp “khùng” chính thức lên tiếng sau thông tin bị đuổi đánh

Thứ tư, 19/09/2018 | 18:35 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Trưa ngày 19/9, trao đổi với PV Người Đưa Tin, ông Nguyễn Thế Hiệp (chủ của một trong những khu trọ bị cháy tại đường Đê La Thành) đã chính thức lên tiếng về thông tin bị đuổi đánh gây xôn xao dư luận.

Diễn biến bất ngờ...

Trưa 18/9, ông Nguyễn Thế Hiệp (71 tuổi) hay còn được gọi là Hiệp "khùng" bất ngờ bị một số người xông tới hành hung khi đang trả lời PV tại hiện trường vụ cháy 19 căn nhà trên đường Đê La Thành. Nguyên nhân được cho rằng nhà ông Hiệp có nhiều sai sót dẫn đến sự cố trên.

Ông Hiệp nổi tiếng với phòng trọ cho những người nghèo thuê để điều trị tại viện Nhi Trung ương chỉ với 15.000đ/người/ngày với đầy đủ tiện nghi. Chính vì vậy thông tin ông bị đuổi đánh gây xôn xao dư luận.

Để tìm hiểu rõ thông tin, PV tìm gặp những nhân chứng và nhân vật có liên quan đến sự việc trên. Theo lời những nhân chứng thì sự việc không như những gì dư luận và mạng xã hội đã phản ánh.

Ông Nguyễn Thế Hiệp cho biết, ông bị thiệt hại 22 phòng trọ trong vụ cháy xảy ra hôm 17/9.

Bà Th., bán bún đậu gần đó cho biết: “Tôi bán hàng gần đó nên thấy khi ông Hiệp đang trả lời phỏng vấn, thì bà O. và bà L. lớn tiếng với ông Hiệp. Sau đó ông Hiệp đã vơ một mẩu ván gỗ và vụt bà O. nhưng không trúng. Bà O. sau đó đã nổi cáu và vơ chiếc dép đang đeo, dồn theo ông Hiệp. Bà ấy gần 80 tuổi rồi còn đánh được ai”.

Trong khi đó chị L. (người dân chứng kiến) cho hay: “Tôi thấy mọi người trên mạng cho rằng bà O. là người đánh ông Hiệp nhưng tôi tận mắt chứng kiến là ông Hiệp đã đánh bà O. trước. Sau đó bà O. đã vơ dép đuổi ông Hiệp, tuy nhiên trên mạng xã hội chỉ có ảnh ông Hiệp bị bà O. đuổi”.

Người trong cuộc lên tiếng

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, ông Hiệp cho rằng, nguyên nhân sâu xa của vụ việc là do “con gà tức nhau tiếng gáy”, quán của ông rất đông khách nên bị những hộ kinh doanh khác ghen ghét. Các bên lời qua tiếng lại đã nhiều năm nay.

Về nguyên nhân vụ xô xát ông cho rằng: “Sau sự cố cháy nhà, một số người nhận định lửa phát ra từ nhà tôi, nguyên nhân là do tôi. Nhưng hiện nay công an vẫn đang điều tra và nguyên nhân chưa sáng tỏ, dù lửa phát ra từ nhà tôi thì đây cũng chỉ là sự cố ngoài ý muốn, chứ không ai tự đốt nhà mình".

“Khu trọ của tôi rất đông khách, nên bị những hộ kinh doanh khác ghen gét “con gà tức nhau tiếng gáy” cái này cũng là bình thường trong cuộc sống. Sau khi cùng đoàn kiểm tra vừa bước lên đường thì một người tự xưng là Quang nói “sao mày làm cháy nhà em tao” rồi lao vào tôi. Sau đó 2 người phụ nữ là O. và L. cũng lao vào”, ông Hiệp nói.

Về thông tin ông có cầm miếng ván gỗ đánh bà O. trước hay không, ông Hiệp thừa nhận: “Đúng là trong lúc tự vệ tôi có vơ miếng gỗ để thoát thân, còn trúng ai hay không tôi không biết. Trong lúc chạy tôi còn làm rơi điện thoại và sạc dự phòng”.

“Đây cũng là xô xát nhỏ, chưa gây thiệt hại gì nên tôi cũng không muốn làm lớn chuyện làm gì. Tôi cũng thừa nhận khu trọ cũng có sự cơi nới còn khiếm khuyết, nhưng tôi chỉ nghĩ để cố gắng giúp đỡ mọi người”, ông Hiệp thông tin thêm.

Về phía bà O., (người được cho là đã cầm dép đuổi theo ông Hiệp trưa ngày 18/9) PV chưa liên hệ được, do hiện gia đình bà đang có tang sự.

Tại cổng viện Nhi, những thùng hàng cứu trợ luôn sẵn sàng giúp đỡ người gặp khó khăn.

Tiếp tục thông tin liên quan đến vụ cháy 19 ngôi nhà trên đường Đê La Thành, trưa nay 19/9 lực lượng chức năng vẫn phong toả hiện trường để điều tra làm rõ. Hiện tại, nhiều người có con bị bệnh nhẹ đã rời về quê, những trường hợp nặng đều đã vào khu nội trú của bệnh viện. Một số người vẫn phải tìm thuê trọ ở ngoài. Tại khu vực cổng viện nhiều đoàn từ thiện cũng có mặt từ sớm để trợ giúp người gặp nạn.

Phòng trọ giá 15.000 đồng/người/phòng/ngày không rẻ

Theo lời cán bộ Văn hóa-Xã hội của phường Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội) thì giá 15.000 người/phòng/ngày nghe thì rẻ, nhưng thực chất là không. Qua điều tra chúng tôi thấy những phòng này có chứa tới 20-30 người. Đây đều là những phòng ông Hiệp thuê và cho thuê lại. Do quá đông nên điều kiện sinh hoạt ở đây rất khó khăn.

Trong khi đó anh Khánh (Thanh Ba, Phú Thọ), người thuê trọ chỗ ông Hiệp đã 4 năm nay để điều trị cho con gái cho biết: “Những người đến thuê chỗ ông Hiệp đa phần là án “chung thân” (điều trị lâu dài-PV). Ở đông nhưng đuổi cũng không ai đi vì giá 10.000-15.000 đồng/ngày người nghèo chúng tôi mới chịu được. Về ông Hiệp, tôi thấy ông sống rất nhiệt tình”.

Đặng Thủy

Theo Người Đưa Tin

Tin tài trợ
ông Hiệp khùngĐê La Thànhcháy

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức