`

Vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh: Cách chức hiệu trưởng

Thứ năm, 05/04/2018 | 18:51 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh (Long An) bị cách chức vì thiếu trách nhiệm quản lý, khi để xảy ra sự việc cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh.

Chiều 5/4, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (Long An) cho biết, huyện này vừa họp hội đồng kỷ luật, thống nhất hình thức cách chức đối với ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh.

Trường Tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra vụ phụ huynh bắt cô giáo quỳ - Ảnh: Sài Gòn giải phóng

"Ông Sơn bị kỷ luật theo Điều 13 Nghị định của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật công chức", ông Tươi nói và cho biết, nội dung quy định này là công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý vi phạm không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành theo sự phân công mà không có lý do chính đáng, để xảy ra hậu quả rất nghiêm trọng.

"Trong tuần sau, UBND huyện sẽ ra quyết định kỷ luật chính thức", ông Tươi cho biết thêm.

Trước đó, ông Võ Hòa Thuận, người buộc nữ giáo viên quỳ xin lỗi cũng đã bị xử lý kỷ luật khai trừ Đảng.

Riêng nữ giáo viên, do cô giáo này đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, nên theo quy định chưa thể xử lý kỷ luật.

Trước đó, cuối tháng 2, ông Thuận cùng nhóm phụ huynh đến Trường Tiểu học Bình Chánh tìm gặp nữ giáo viên phản đối vì cho rằng cô phạt học sinh quỳ gối, khiến các em sợ phải nghỉ học.

Trong lúc nói chuyện, ông Thuận có dấu hiệu buộc cô giáo quỳ xin lỗi 40 phút. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã vào cuộc, yêu cầu xác minh, xử lý vụ việc.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
Long Anphụ huynhcô giáo quỳ xin lỗi
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức