`

Vụ con gái giết mẹ ở Quảng Ngãi: Cuộc sống "tối tăm" dưới căn nhà bi kịch

Thứ sáu, 03/08/2018 | 19:54 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Trước khi bị chính con đẻ âm mưu sát hại, bà Mai bị gãy tay không rõ lý do, thêm bệnh thoát vị đĩa đệm khiến gia cảnh vô cùng túng quẫn.

Ngôi nhà cấp 4 nghèo khó của gia đình nạn nhân. Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam

Liên quan đến vụ án con gái sát hại mẹ ruột, ngày 2/8, lãnh đạo Công an huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Thị Lộc (47 tuổi, thôn Văn Hà, xã Đức Phong, huyện Mộ Đức) để điều tra hành vi Giết người.

Đại tá Võ Văn Dương, Phó giám đốc Công an tỉnh Quãng Ngãi cho biết đã chỉ đạo các lực lượng điều tra hoàn tất tất hồ sơ để khởi tố vụ án. “Chúng tôi cũng sẽ trưng cầu giám định tâm thần với bà Lộc để có các quyết định tiếp theo”, đại tá Dương cho hay.

Tại cơ quan điều tra, bà Lộc khai nhận do chăm sóc mẹ là bà Võ Thị Mai (68 tuổi) mắc bệnh bại liệt kéo dài cơ cực, mệt mỏi nên nghĩ quẩn nên ra tay sát hại.

Trước đó, vào sáng ngày 1/8, người dân xã Đức Phong, huyện Mộ Đức nghe tiếng kêu cứu thảm thiết. Nhiều người dân chạy đến nhà thì bàng hoàng phát hiện bà Mai nằm chết trên vũng máu nên trình báo công an.

Công an đã khoanh vùng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định bà Mai có nhiều vết thương bất thường ở vùng đầu. Vào cuộc điều tra, công an nhanh chóng xác định bà Lộc là nghi can.

Được biết, gia đình bà Mai có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Ngôi nhà hai mẹ con sinh sống nằm sâu trong đường làng thôn Văn Hà. Chồng mất sớm, 2 mẹ con bà Mai sống trong căn nhà mái ngói cũ kỹ, tường mọc rêu xanh.

Chia sẻ trên báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh, một người hàng xóm của bà Mai cho biết: “Chồng mất sớm, bà ở vậy nuôi con gái duy nhất của mình nên dồn hết tình cảm cho con, ai ngờ xảy ra chuyện đau lòng này”.

Theo lời của những người hàng xóm khác, bà Lộc có tính khí không được bình thường. Bà Lộc hay gây gổ với người khác. Dù đã 47 tuổi nhưng vẫn độc thân. Trước đây có thời gian bà Lộc bỏ nhà đi biền biệt. Đến năm 2010 thì quay trở lại sinh sống với bà Mai. Khi trở về bụng mang bầu, sau đó sinh 1 bé trai nay đã chuẩn bị vào lớp 3.

Bà Mai già cả ốm yếu, lại thêm chứng bệnh thoát vị đĩa đệm hoành hành nên suốt nhiều năm không lao động được. Kinh tế cả nhà trông vào số tiền hỗ trợ của nhà nước khoảng 900.000 đồng/ tháng. Vào tuần trước, bà Mai đột nhiên gãy tay không rõ nguyên nhân khiến gia cảnh càng túng quẫn. Cộng với việc buôn bán của bà Lộc cũng không được suôn sẻ khiến nghi can càng cộc cằn hơn.

Người dân thôn Văn Hà cũng cho biết thêm, trước những biểu hiện thần kinh bất thường của bà Lộc, nhiều người khuyên bà đi khám nhưng toàn bị Lộc đuổi đánh.

“Có thể do cuộc sống quá túng quẫn, đầu óc không được bình thường nên Lộc có hành vi như vậy. Giờ chỉ thấy tội cho thằng nhỏ, không biết mai mốt sống sao”, một bà cụ hàng xóm nói.

Được biết, sau khi bà ngoại tử vong, mẹ bị bắt, bé trai con bà Lộc đã được ông ngoại thứ (em ruột bà Mai) giám hộ và chăm sóc.

Thu Hằng (T/h)

Tin tài trợ
giết mẹcon gái giết mẹgiết mẹ ở Quảng Ngãi
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức