`

Vụ CSGT bị tố đạp ngực dân ở Cà Mau: Điều chuyển Đội trưởng CSGT

Thứ năm, 10/05/2018 | 22:05 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật

Công an huyện Thới Bình vừa triển khai quyết định điều động Đội trưởng Đội CSGT huyện này sang làm Đội trưởng Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp.

Liên quan đến vụ cán bộ CSGT huyện Thới Bình (Cà Mau) bị tố đạp vào ngực người dân báo Thanh Niên đưa tin, ngày 8/5, Đại tá Trương Ngọc Danh, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, cho biết đã tiến hành kiểm điểm, xử lý một số cán bộ Công an huyện Thới Bình.

Đại tá Trương Ngọc Danh cho hay, tổ công tác tuần tra kiểm soát đêm xảy ra vụ việc (15/1) của CSGT huyện Thới Bình có sai, tuy nhiên việc kiểm tra, chỉ đạo xử lý lại không cương quyết, dẫn đến kéo dài gây bức xúc trong nhân dân.

Ông Bùi Văn Giang, người tố bị cán bộ CSGT huyện Thới Bình đạp vào ngực phải nhập viện. Ảnh: Người Đưa Tin

Theo đại tá Danh, sau khi xác minh, thanh tra, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo kiểm điểm xử lý theo quy định đối với một số cán bộ Công an huyện Thới Bình.

Cụ thể, Trưởng Công an huyện Thới Bình bị kiểm điểm rút kinh nghiệm; Phó trưởng Công an huyện phụ trách lĩnh vực giao thông, trật tự bị kiểm điểm rút kinh nghiệm vì lực lượng làm nhiệm vụ có những sai sót nhưng không xử lý kịp thời, để dư luận không tốt và không báo cáo kịp thời về Công an tỉnh.

Kiểm điểm, hạ bậc thi đua năm 2018 đối với ông Nguyễn Thành Phước, Đội trưởng Đội CSGT huyện Thới Bình. Ông Phước cũng bị điều động sang làm nhiệm vụ khác ngoài lực lượng CSGT.

Kiểm điểm, hạ bậc thi đua năm 2018 đối với ông Trần Hoàng Anh, cán bộ Đội CSGT huyện Thới Bình. Ông Anh có tham gia tổ công tác và chưa làm hết chức trách của mình.

Kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Triệu Phú, ông Lâm Quốc Bình (cùng là cán bộ Đội CSGT huyện Thới Bình), cũng nằm trong tổ công tác.

Đại úy Trần Hoàng Huy, cán bộ Đội CSGT huyện Thới Bình, người bị tố đạp vào ngực dân, cũng đã bị kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển công tác sang Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (thuộc Công an huyện hới Bình).

Đại tá Trương Ngọc Danh cho biết thêm Công an tỉnh cũng đã thông báo đến toàn lực lượng CSGT trong tỉnh rút kinh nghiệm, không để xảy ra tình trạng này.

Báo Dân trí thông tin thêm, ngay sau khi có các quyết định kỷ luật, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau có quyết định điều động ông Nguyễn Thành Phước- Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Thới Bình, sang làm Đội trưởng Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (thuộc Công an TP Cà Mau).  Ngoài ra, ông Phước cũng bị kiểm điểm, hạ bậc thi đua năm 2018.

Báo Người Đưa Tin cho biết thêm, liên quan đến vụ việc nêu trên, Công an huyện Thới Bình và anh Giang vừa có cuộc thương lượng bồi thường thiệt hại theo yêu cầu của anh Giang. Tuy nhiên, việc thương lượng này không thành.

Theo anh Giang, anh yêu cầu gia đình Đại úy Huy bồi thường số tiền hơn 26 triệu đồng nhưng phía Công an huyện Thới Bình chỉ đồng ý bồi thường hơn 12 triệu đồng.

Như đã đưa tin trước đó, ông Bùi Văn Giang (SN 1979, ngụ xã Tân Bằng, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) có đơn tố cáo Đại úy Trần Hoàng Huy (cán bộ Đội CSGT - trật tự - cơ động Công an huyện Thới Bình) trong khi thực hiện nhiệm vụ đã dùng gót giày đạp vào giữa lồng ngực của ông Giang, dẫn đến ông Giang phải nhập viện điều trị.

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 22h40 ngày 15/1, khi lực lượng CSGT Công an huyện Thới Bình tuần tra kiểm soát trên địa bàn xã Tân Bằng.

Thông báo kết quả giải quyết tố cáo của Công an tỉnh Cà Mau, xác định: “Do tinh thần bị kích động, mất bình tĩnh, liền sau đó đồng chí Trần Hoàng Huy trụ chân trái, chân phải đưa lên đạp vào vùng ngực của ông Giang, chứ đồng chí Huy không có dùng gót giầy trấn vào ngực ông Giang”.

Nhân Văn (T/h)

Tin tài trợ
Cà Mauthới bìnhCảnh sát giao thông
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức