`

Vụ CSGT dẫm lên vật nghi là tiền: Công an Hà Nam chính thức thông tin

Thứ tư, 31/01/2018 | 20:08 GMT+7

Theo thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam, do hình ảnh trong clip không phản ánh đầy đủ các thông tin nên không đủ căn cứ xác định mãi lộ.

Liên quan vụ việc Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nam dẫm lên vật nghi là tiền tại Quốc lộ 21, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, qua tiếp nhận thông tin từ báo chí và mạng xã hội, cơ quan đã tiến hành kiểm tra, xác minh, xác định người trong clip đúng là cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn giao thông trên Quốc lộ 21.

Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo tiến hành xử lý kỷ luật và điều chuyển khỏi lực lượng CSGT tuần tra đường bộ đối với chiến sỹ có hành động giẫm lên vật nghi là tiền. Ảnh cắt từ Clip

Theo Công an tỉnh Hà Nam, do hình ảnh trong video clip không phản ánh đầy đủ các thông tin nên không đủ căn cứ xác định cán bộ cảnh sát giao thông trong clip nhận mãi lộ. Tuy nhiên, hình ảnh trong clip đã phản ánh cán bộ CSGT có tư thế, tác phong không đúng quy định Điều lệnh Công an nhân dân, gây dư luận xấu làm ảnh hưởng đến uy tín lực lượng công an.

Do đó, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định, đã tiến hành xử lý kỷ luật và điều chuyển khỏi lực lượng CSGT tuần tra đường bộ đối với cán bộ vi phạm. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị trong công an tỉnh tăng cường giáo dục, quản lý cán bộ, chiến sỹ chấp hành nghiêm túc quy trình, quy chế công tác, điều lệnh công an nhân dân.

Được biết, trước đó, mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh CSGT cầm một vật nghi là tiền mãi lộ của tài xế. Người đăng clip cho biết, sự việc xảy ra chiều 14/1, trên quốc lộ 21 đi qua tỉnh Hà Nam.

Theo nội dung trong clip, khi thấy xe tải dừng lại, một CSGT cầm dùi cui ra đứng trước đầu xe, một tay bỏ túi quần.

Khi lái xe bước xuống, CSGT không chào hỏi theo điều lệnh, nhanh tay cầm một vật nghi là tiền từ lái xe nhét vào túi. Không may vật này rơi xuống đất, cảnh sát dùng chân chặn giẫm lên sau đó cúi xuống nhặt, đi vào vệ đường cho xe đi qua.

Vũ Đậu (T/h) 

Tin tài trợ
CSGTmãi lộmãi lộ CSGTCảnh sát giao thôngHà Namcông an
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức