`

Vụ học sinh bóp cổ giáo viên: Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm

Thứ năm, 08/03/2018 | 11:32 GMT+7

Về sự việc học sinh bóp cổ giáo viên ngay tại lớp học, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT Bến Tre kịp thời kiểm tra, xác minh, chỉ đạo xử lý nghiêm.

Sáng 8/3, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh - sinh viên, cho biết: “Ngay sau khi nắm được thông tin báo chí phản ánh về việc một học sinh lớp 8 trường THCS Tân Thạch có hành động bột phát, xúc phạm giáo viên trong giờ học tiếng Anh, ngày 7/3/2018, Bộ đã yêu cầu sở GD&ĐT Bến Tre kịp thời kiểm tra, xác minh, chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo về sự việc”.

Ông Linh cũng cho biết, Bộ đã đề nghị sở GD&ĐT Bến Tre chỉ đạo phòng GD&ĐT huyện Châu Thành và nhà trường quan tâm hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của em học sinh vi phạm; phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Trường THCS Tân Thạch.

Trước đó, trong chiều 7/3, Sở GDĐT đã báo cáo nhanh về Bộ, cụ thể: Sở GDĐT Bến Tre xác nhận sự việc như báo chí đã phản ánh; Sở GDĐT đã báo cáo về vụ việc với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bến Tre. Hiện nay, Sở đang chỉ đạo Phòng GDĐT Châu Thành khẩn trương hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định và sẽ báo cáo Bộ GDĐT, các cơ quan quản lý cấp trên tại địa phương kết quả xử lý.

Bộ cũng đề nghị Sở GDĐT Bến Tre chỉ đạo phòng GDĐT huyện Châu Thành và nhà trường quan tâm hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của em học sinh vi phạm; phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Đồng thời, Bộ GDĐT cũng đề nghị Sở GDĐT Bến Tre tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành kế hoạch và chỉ đạo triển khai nghiêm túc Nghị định số 80/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ Quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường; Thông tư số 31/2017/TT-BGDĐT ngày 18/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông và Quyết định số 5886/QĐ-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành Chương trình hành động phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên giai đoạn 2017-2021 đối với tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn...

Như thông tin ban đầu, ngày 2/3, trong giờ dạy tiếng Anh lớp 8, cô C.T.N phát hiện trong lớp học có một học sinh nữ đang mang vở môn khác ra nên yêu cầu nữ học sinh cất vở để tập trung học bài.

Tuy niên, nữ sinh này không làm theo nên cô N. thu giữ quyển vở. Thấy vậy, một nam học sinh tên N.V.M.T học cùng lớp, ngồi ở bàn phía sau đứng dậy có lời lẽ thách thức, xúc phạm cô giáo N.

Vụ việc quá căng thẳng, cô N. rời khỏi lớp và chạy sang thông báo với hai giáo viên đang đứng lớp ở các phòng liền kề qua cùng chứng kiến.

Trước sự có mặt của hai giáo viên này cùng với tập thể học sinh lớp 8, T. vừa chửi vừa lao tới, dùng tay bóp cổ cô N.

Phải đến khi mọi người ngăn cản, T. mới dừng lại và cô N. mới thoát ra được.

Mỹ An (T/h)

Tin tài trợ
học sinh bóp cổ giáo viênBộ GD&ĐTxử lý nghiêmhọc sinhnhà trường
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức