`

Vụ phụ huynh tố áo con dính phân khi để quên ở lớp: Nhà trường mời công an vào cuộc

Thứ sáu, 30/03/2018 | 20:05 GMT+7

Liên quan đến vụ phụ huynh tố áo con dính phân khi để quên ở lớp, lãnh đạo trường tiểu học Dịch Vọng A đã yêu cầu mời công an xác minh.

Anh Nguyễn Thành Trung (Cầu Giấy- Hà Nội- Phụ huynh của học sinh Nguyễn Bảo N. – lớp 1A) vừa có đơn khiếu nại việc quần áo con anh bị dính đầy phân sau khi anh phản đối liên quan đến việc mua các thiết bị cũ của Trường tiểu học Dịch Vọng A.

Theo đơn khiếu nại,  trong buổi họp phụ huynh đầu năm học 2017-2018, anh Trung được thông báo đóng 1,7 triệu đồng để mua điều hòa, máy chiếu, máy tính. Anh Trung cùng các phụ huynh đồng ý nhưng sau đó cô giáo chủ nhiệm lớp 1A lại thông báo sẽ trả lại tiền do có phụ huynh phản đối, đồng thời, tháo điều hòa, máy chiếu, máy tính đã lắp trước đó.

Đến ngày 18/10/2017, một đại diện ban phụ huynh trao đổi với anh Trung là nhà trường tiếp tục mua sắm trang thiết bị cho các cháu với chi phí 1,5 triệu đồng/phụ huynh. Trang thiết bị được nhà trường sử dụng lại số đã tháo trước đó. Tuy nhiên, anh Trung phản đối và yêu cầu, nếu mua thiết bị mới phải có hóa đơn, biên bản thanh toán cụ thể.

Trường Tiểu học Dịnh Vọng A. Ảnh: Trí thức Trẻ

Ngày 12/1/2018, khi đang làm việc, anh Trung nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm thông báo việc con anh bị phân dính đầy người từ chiếc áo để quên ở lớp.

“Cô chủ nhiệm nói, sáng hôm đó, con đến lớp, thấy chiếc áo để quên trên bàn, mừng quá chạy lại ôm nhưng không biết trên áo dính xú uế nên bị dính hết vào người. Sau sự việc trên, tôi đã yêu cầu lãnh đạo trường Tiểu học Dịch vọng A giải thích nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng” - anh Trung nói.

Theo anh Trung, anh nghi ngờ liệu có phải anh phản đối việc mua thiết bị cũ nên con anh bị “chơi xấu”.

Trả lời báo chí, bà Nguyễn Thị Phương Lan, Hiệu trưởng trường tiểu học Dịch Vọng A cho biết: “Sự việc áo của cháu Bảo N. dính chất thải đã được các cô giáo phát hiện kịp thời, đưa cháu ra ngoài gột rửa. Cô Kim Thanh (giáo viên chủ nhiệm) đã mượn quần áo của nhà trường để thay cho cháu, giúp cháu tiếp tục vào lớp ngồi học bình thường với các bạn”, bà Lan thông tin.

Theo bà Lan, trong phạm vi khả năng và nhiệm vụ của mình, trường đã cố gắng hết sức để kiểm tra rà soát sự việc.

“Trường không khẳng định chắc chắn áo bị bẩn là do mèo mà đó chỉ là sự nghi vấn sau quá trình tìm hiểu, tổng hợp báo cáo từ nhân viên bảo vệ cũng như thực tế một số trường hợp tương tự đã từng xảy ra ở lớp khác” - bà Lan cho hay.

Vị hiệu trưởng cũng cho biết, tình trạng camera đã được đại diện nhà trường, công an phường, cán bộ Phòng GD&ĐT, đại diện phụ huynh và cán bộ kĩ thuật đơn vị bảo dưỡng cùng kiểm tra, có biên bản kết luận. Trường tiểu học Dịch Vọng A cũng đề nghị, lãnh đạo Phòng GD&ĐT mời công an quận Cầu Giấy vào điều tra xác minh làm rõ vụ việc.

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
phụ huynhnhà trườngcông anHà nội
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức