`

Vụ tai nạn trên đèo Khánh Lê: Hướng xe về phía vách núi để tránh lao xuống vực

Chủ nhật, 13/05/2018 | 20:04 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Sau tai nạn, tài xế Hồ Tấn Đức đã phải cắt bỏ cánh tay trái bị dập nát và vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Sáng 13/5, tài xế Hồ Tấn Đức (44 tuổi, trú Q.Tân Bình, TP.HCM) vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Anh Đức là tài xế xe khách biển số 51B - 115.63, gặp nạn khi lưu thông trên đèo Khánh Lê (QL27C, đoạn thuộc H.Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) vào sáng 12/5.

Nguồn: Thanh niên

Trên giường bệnh, anh Đức cho biết ngày 10 và 11/5, anh chở đoàn đi tham quan Đà Lạt. Theo lịch trình thì ngày 12/5, đoàn xuống Nha Trang chơi, tắm biển và ngày 13/5 thì về TP.HCM.

“Trước khi xe lên đến đỉnh đèo thì tôi dừng xe lại cho đoàn đi vệ sinh. Sau đó, xe tiếp tục hành trình. Tôi điều khiển xe đi trên đường đèo với tốc độ chậm. Khi qua đỉnh đèo một đoạn, vừa qua khúc cua thì tôi thấy xe lao nhanh. Tôi đạp thắng hết cỡ nhưng xe vẫn lao xuống. Lúc này, một bên là vách núi, một bên là vực thẳm. Sợ xe lao xuống vực thẳm nên tôi cố tình ghìm đầu xe về phía vách núi để xe dừng lại, nhưng mới đánh lái qua thì xe chao đảo và lật, trượt trên đường. Xe lao với tốc độ nhanh, không thể kiểm soát được” – Anh Đức kể lại với Thanh niên.

Được biết, lúc xảy ra tai nạn, trên xe có hơn 30 hành khách là cán bộ hưu trí ở huyện Lục Tiên (Yên Bái) đang trong chuyến du lịch từ TP Đà Lạt đi về TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Tai nạn đã khiến 3 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. 2 nạn nhân tử vong tại chỗ được xác định là ông Trương Văn Thắng, Phạm Văn Nho (đều 62 tuổi). Nạn nhân thứ 3 tử vong tại bệnh viện đang được cơ quan chức năng xác minh danh tính.

Tài xế Hồ Tấn Đức đang được chữa trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Thanh niên

Ngoài 3 nạn nhân tử vong, vụ tai nạn còn có 15 người khác bị thương, trong đó có nhiều người bị thương rất nặng. Anh Đức đã phải cắt bỏ cánh tay trái bị dập nát sau tai nạn. Nhiều người đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Trước thông tin cho rằng, xe khách gặp nạn do phải tránh một xe máy chạy ẩu, anh Đức nói: “Khi xe đổ đèo thì không gặp xe máy nào. Chỉ là do thắng không ăn chứ không có phương tiện nào cản trở”.

Liên quan đến vụ tai nạn trên, Phó Thủ tướng thường trực - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình vừa có công điện về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra tại tỉnh Khánh Hòa.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương. Đồng thời, Phó thủ tướng cũng yêu cầu ngành y tế của tỉnh tập trung lực lượng y, bác sỹ, thuốc men, thiết bị y tế để phục vụ công tác cứu chữa các nạn nhân vụ bị thương trong vụ tai nạn nhằm giảm thiểu thiệt hại về người. Tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân vi phạm trật tự an toàn giao thông, gây ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
tai nạn đèo Khánh Lêtai nạn giao thôngtai nạntai nạn đường đèo

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức