`

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Gia đình đề nghị bệnh viện hỗ trợ 300 triệu đồng

Thứ bảy, 14/07/2018 | 07:08 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Liên quan đến vụ trao nhầm con ở Bệnh viện đa khoa Ba Vì (Hà Nội), quá trình hòa giải, 2 bên gia đình đã đề nghị bệnh viện hỗ trợ một khoản chi phí do tổn thất từ sự cố trao nhầm con, trong đó một gia đình đề nghị hỗ trợ 300 triệu đồng.

Trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngày 13/7 lãnh đạo phòng Nghiệp vụ Y của Sở đã có buổi làm việc với Bệnh viện (BV) đa khoa huyện Ba Vì về vụ trao nhầm con, yêu cầu BV phải giải quyết xong trước 20/7. Sở cũng đang làm báo cáo gửi Bộ Y tế và UBND TP.Hà Nội.

Bà Hà cho biết thêm, trong quá trình hoà giải, 2 bên gia đình có đề nghị BV hỗ trợ một khoản chi phí do tổn thất từ sự cố trao nhầm con, trong đó một gia đình đề nghị hỗ trợ 300 triệu đồng.

Khoa Sản - nơi xảy ra sự việc nhầm lẫn 6 năm trước - Ảnh: Tri thức trực tuyến

Tuy nhiên phía BV cho rằng quỹ đền bù rủi ro không đủ chi trả nên 2 bên chưa đi đến thống nhất. Hiện BV đã có công văn gửi TAND huyện Ba Vì xem xét giải quyết theo quy định pháp luật.

Sau sự cố trao nhầm trẻ tại BV đa khoa huyện Ba Vì, hiện Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn rà soát lại toàn bộ quy trình chuyên môn, kĩ thuật, đặc biệt là quy trình trong ngành sản khoa.

Sở giao BV Phụ sản Hà Nội – đơn vị đầu ngành sản phụ khoa của thành phố tổ chức tập huấn, hướng dẫn, giám sát các đơn vị thực hiện quy trình kỹ thuật sản khoa, tránh nhầm lẫn trẻ sơ sinh.

Liên quan đến vụ việc, ngày 13/7, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Hà Nội kiểm tra thông tin, xử lý nghiêm trách nhiệm các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm.

Ông Chung cũng yêu cầu Giám đốc Sở Y tế trực tiếp chủ trì làm việc với Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì và đại diện các gia đình để giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế thực hiện nghiêm chương trình chăm sóc và giao nhận trẻ sơ sinh theo đúng quy định.

Sở Y tế phải kết quả kiểm tra, xử lý báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 20/7/2018.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
trao nhầm contrao nhầm trẻ sơ sinhBệnh viện đa khoa Ba Vì
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức