`

Vữa trần rơi, 3 học sinh cấp cứu: Kế hoạch cấp 34 tỷ xây mới, nhưng đợi đến bao giờ?

Thứ tư, 21/03/2018 | 11:04 GMT+7

Một lãnh đạo sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, hiện TP.Hà Nội đã có kế hoạch xây dựng và đã cấp nguồn vốn 34 tỷ đồng để xây mới THPT Trần Nhân Tông. Nhưng học sinh phải đợi đến bao giờ?

Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản yêu cầu trường THPT Trần Nhân Tông kiểm tra lại tất cả các phòng học; đồng thời, phối hợp với phụ huynh để theo dõi và chăm sóc sức khỏe các em.

Một lãnh đạo sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, hiện TP.Hà Nội đã có kế hoạch xây dựng và đã cấp nguồn vốn 34 tỷ đồng để xây mới.

Khi được hỏi về thời gian dự kiến thi công, vị này cho biết: “Chúng tôi đã đốc thúc và sẽ sớm triển khai. Dự kiến trong tháng 4/2018 sẽ di dời học sinh để có thể khởi công”.

Ngoài ra, sở GD&ĐT Hà Nội cũng đưa ra hai phương án tạm thời để các em học nhờ cơ sở khác đảm bảo hơn: Phương án 1, thuê địa điểm của một doanh nghiệp; phương án 2, chuyển các em về trường trung cấp Xây dựng (Ba Đình). Tuy nhiên, phương án này cũng vấp phải ý kiến phản đối của phụ huynh vì quá xa so với địa điểm hiện tại.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc. 

Về phía trường THPT Trần Nhân Tông, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hiện tại, hơn 1.500 học sinh và tập thể giáo viên của nhà trường đang rất lo lắng trước sự xuống cấp của nhiều lớp học. Sự việc vữa trần, tường bị rơi rụng đã diễn ra nhiều lần (gần nhất là vào tháng 10/2017) nhưng không có ai bị thương. Cho đến hôm qua (20/3) thì xảy ra sự việc đáng tiếc tại lớp 12A12 khi đang trong giờ học”.

"Nguyện vọng của chúng tôi là sớm được TP tạo điều kiện để di dời tới một địa điểm khác an toàn và thuận tiện hơn, tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Khổ nhất là các em học sinh lớp 12 đang bước vào giai đoạn nước rút để ôn thi học kỳ 2 và thi THPT Quốc gia 2018. Dù biết là nguy cơ vữa trần rơi luôn rình rập, nhưng vẫn phải đảm bảo chương trình học cho các em”, bà Nguyệt lo lắng.

Còn hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông ông Phan Thanh Tùng cũng cho biết, trường xây dựng từ mấy chục năm trước nên xuống cấp trầm trọng. Nhiều phòng học bị nứt tường, các mảng tường có thể rơi xuống bất cứ lúc nào nên từ năm 2013, trường đã báo cáo lên Sở GD&ĐT, trình phương án xin cấp kinh phí sửa chữa, xây mới. Tuy nhiên, trước mắt, để đảm bảo an toàn cho học sinh, những  chỗ nứt nẻ, trường đã gia cố cho học sinh học tạm.

Trước đó, khoảng hơn 11 giờ ngày 20/3, đang ngồi học trong lớp, một mảng vữa trần nhà bỗng dưng đổ sập xuống khiến 3 học sinh lớp 12A12, Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) nhập viện.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chữ Xuân Dũng đã có văn báo cáo nhanh gửi UBND TP Hà Nội về sự việc. Theo văn bản, sau khi sự cố xảy ra, nhà trường đã gọi xe cấp cứu đưa học sinh đến bệnh viện cấp cứu đồng thời thông báo phụ huynh phối hợp giải quyết. Sở GD&ĐT đã cử đoàn cán bộ đến trường cùng xử lý.

Cũng theo báo cáo của sở, hiện tình trạng sức khoẻ của 3 học sinh trên vẫn đang được đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Thanh Nhàn kiểm tra, theo dõi và chưa có kết luận cụ thể. Đại diện  Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm đang cùng phụ huynh túc trực tại bệnh viện để chăm lo cho học sinh.

Điều đáng nói, trước đó, cũng tại ngôi trường này nhiều lần để xảy ra sự cố sập vữa trần phòng học. Cụ thể, tháng 10/2017, tại tầng 2, một mảng vữa lớn rơi xuống tung toé trong phòng học. Rất may, trong phòng học hôm đó không có học sinh nên không xảy ra sự việc đáng tiếc nào về người.

Nam Anh (T/h)

Tin tài trợ
sập trườngTHPT Trần Nhân TôngHà nộiTrần Nhân Tông
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức