`

Xả súng, bắt cóc con tin ở Bỉ, nhiều cảnh sát thương vong

Thứ ba, 29/05/2018 | 20:56 GMT+7

Một vụ tấn công đã xảy ra tại thành phố Liege (Bỉ), khiến hai cảnh sát và một người qua đường thiệt mạng, 2 cảnh sát khác bị thương.

Vụ tấn công xảy ra tại thành phố Liege (Bỉ). Ảnh minh họa

Vụ việc xảy ra ngày 29/5, trên đường Avroy, thành phố Liege (Bỉ). Tờ La Libre của Bỉ cho biết một người đàn ông đã bất ngờ nã súng về phía cảnh sát vào lúc 10h30 (giờ địa phương) tại một quán café. Sau đó, người này đi đến trường trung học Waha và bắt một phụ nữ làm con tin.

Tay súng bị cảnh sát bắn tử vong khoảng nửa giờ sau đó. Tất cả học sinh tại trường trung học trên được cho là đều an toàn và được cảnh sát bảo vệ.

Hiện trường vụ xả súng. Ảnh: News zing

Vụ việc khiến 2 cảnh sát, một người qua đường thiệt mạng và 2 cảnh sát khác bị thương.

Christine Defraigne, chủ tịch Thượng viện Bỉ, viết trên Twitter: "Chúng tôi đã hay tin về vụ xả súng kinh hoàng tại đại lộ Avroy ở Liege và cái chết của 2 cảnh sát. Đây là một bi kịch".

"Chúng tôi thành tâm gửi lời chia buồn đến lực lượng chấp pháp và giữ gìn trật tự, những người đã hy sinh thân mình để bảo vệ chúng ta, cũng như đến gia đình các nạn nhân", bà Christine Defraigne chia sẻ.

Liege là thành phố công nghiệp, nằm gần biên giới Đức, thuộc vùng Wallonia nói tiếng Pháp. Đây là nơi từng xảy ra vụ xả súng năm 2011 khiến 4 người thiệt mạng và hơn 100 bị thương còn tay súng tự sát.

Đồng Trang (T/h)

Tin tài trợ
Bỉxả súng ở Bỉbắt cóc con tinthương vongkhủng bố ở Bỉ
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức