`

Xác minh việc cấp bò giống cho người thân cán bộ xã

Thứ hai, 26/03/2018 | 12:37 GMT+7

Cơ quan chức năng huyện Triệu Phong (Tỉnh Quảng Trị) đang xác minh làm rõ thông tin 13 con bò giống chính sách được cấp cho người thân của lãnh đạo xã Triệu Độ.

Theo báo VnExpress, ngày 26/3, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết, đơn vị đang phối hợp thanh tra huyện xác minh thông tin 13 con bò giống chính sách được cấp cho người thân của lãnh đạo xã Triệu Độ. Trong đó, 5 con đã bị bán cho lò mổ giết thịt chỉ sau hơn hai tháng được cấp về.

Cụ thể, cuối tháng 12/2017, xã Triệu Độ được tỉnh Quảng Trị giao 13 con bò đực giống để cấp cho hộ chăn nuôi nghèo, gia đình diện chính sách. Theo quy định, bò giống phải được nuôi và khai thác ít nhất 48 tháng, trừ trường hợp chết do thiên tai, dịch bệnh. Trong danh sách nhận bò ở xã Triệu Độ sau đó có ba hộ nông dân, 10 hộ còn lại đều là người thân của các cán bộ UBND xã.

Xác minh việc cấp bò giống cho người thân cán bộ xã - Ảnh 1Phóng to

Bò đực giống được cấp cho xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong theo chính sách hỗ trợ chăn nuôi nhưng một số lại "chạy" về nhà cán bộ xã và người thân. Ảnh: VOV

Mỗi con bò đực giống trị giá 18 triệu đồng, Nhà nước hỗ trợ 14 triệu đồng, người nhận chỉ cần nộp 4 triệu đồng con lại.

Ông Hồ Văn Hồng, Phó chủ tịch UBND xã Triệu Độ cho hay, xã có thông báo cho người dân trên địa bàn về việc nhận bò chính sách từ tháng 5 đến tháng 8/2017. Tuy nhiên, sau 4 tháng thông báo, xã chỉ nhận được đăng ký của ba hộ dân. Đến cuối năm 2017, khi tỉnh cấp bò về, lãnh đạo xã đã gọi điện cho nhiều thôn để hỏi xem có người dân nào đăng ký thêm nhưng "nhiều trưởng thôn không nghe máy".

“Tôi gọi hỏi ý kiến Phòng nông nghiệp huyện, theo quyết định không giới hạn đối tượng hỗ trợ, mà chỉ cần gia đình có chăn nuôi”, ông Hồng nói.

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
bò giốngcán bộquảng trịchính sách
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức