`

Xe ba gác, tự chế tung hoành trên mọi nẻo đường Hà Nội

Thứ ba, 03/07/2018 | 09:54 GMT+7

Trên nhiều con đường, tuyến phố của Hà Nội, xe ba gác, xe tự chế giả danh thương binh vẫn hoạt động, chở hàng cồng kềnh ngang nhiên đi vào các tuyến đường hẹp, đông đúc, gây ùn tắc, mất an toàn giao thông, hầu hết đó là những xe không được cơ quan chức năng kiểm định.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại các tuyến phố Hà Nội sáng 2/7:

Theo thống kê từ Sở GTVT Hà Nội, trên địa bàn thành phố chỉ có khoảng hơn 30 xe 3 bánh, tự chế được cấp giấy phép lưu hành. Đây là xe của thương binh, người khuyết tật sử dụng để đi lại. Tuy nhiên, trên thực tế có 4.367 trường hợp sử dụng xe 3, 4 bánh tự chế. 

Hầu hết, trên thân xe ba gác, tự chế đều ghi rõ số điện thoại di động của chủ xe để khách tiện liên hệ khi có nhu cầu chở hàng.

Loại xe này hoạt động trên các tuyến phố lớn, thậm chí ở mọi ngõ ngách dù không được phép vẫn hoạt động, tiềm ẩn nguy hiểm cho người đi đường.

Hàng trăm xe ba gác, xe tự chế hoạt động công khai, trên xe còn chất đầy hàng hóa, vật liệu cồng kềnh. 

Xe ba gác, tự chế tung hoành trên mọi nẻo đường Hà Nội - Ảnh 6Phóng to

Hầu hết, các loại xe này đều không có biển số.

Xe tự chế chủ yếu sử dụng để chở hàng hóa và hoạt động ở mọi nơi, mọi lúc.

Các xe 3 - 4 bánh, tự chế xuất hiện nhan nhản trên các con đường, tuyến phố thuộc quận Cầu Giấy như: Lê Đức Thọ, Hồ Tùng Mậu, Doãn Kế Thiện...

Những chiếc xe 3-4 bánh, tự chế, không biển số chở hàng cồng kềnh, vượt quá chiều dài của xe.

Nhiều người lo ngại về an toàn giao thông.


Trước đó, sáng 2/7, hàng chục xe ba gác, xe thương binh cùng khoảng 200 người đã tập trung trước cửa Sở GTVT Hà Nội. Lãnh đạo Sở GTVT cũng làm việc thống nhất các nội dung như ngày 1/7/2018 không phải hạn cuối cùng “xóa sổ” xe ba bánh. Sở GTVT, công an thành phố sẽ xử lý nghiêm thương binh giả danh, chở hàng cồng kềnh.

Xuân Đoàn

Tin tài trợ
xe ba bánhxe tự chếHà nộithương binhxe thương binhSở GTVT Hà Nộixe ba gác

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức