`

Xe khách lao xuống vực đèo Hải Vân: Phía nhà trường nói gì?

Thứ tư, 09/01/2019 | 09:14 GMT+7

Sự kiện:

Xe khách lao xuống vực đèo Hải Vân

Theo Hiệu phó trường Cao đẳng Kiên Giang, đoàn giáo viên, sinh viên gặp nạn thuộc Khoa Du lịch của trường. Đoàn gồm 55 sinh viên và 2 giảng viên chia ra làm 2 xe, mỗi xe có 1 giảng viên đi cùng.

Liên quan đến vụ xe chở giáo viên sinh viên của Trường cao đẳng Kiên Giang gặp tai nạn tại Thừa Thiên - Huế, chiều 8/1, trao đổi với Báo Giao thông, thầy Nguyễn Đông Hải, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo xe chở giáo viên sinh viên của nhà trường đi thực tế bị tai nạn tại Huế, nhà trường đã nhanh chóng liên lạc với thân nhân của các học sinh đi trên xe để bàn phương án đi ra nơi xảy ra tai nạn để chăm sóc cho các em.

Theo thầy Hải, trong chuyến đi thực tập lần này có 55 sinh viên khoa Quản trị du lịch và 2 giảng viên chia ra làm 2 xe, mỗi xe có 1 giảng viên đi cùng.

Theo lịch trình, đoàn thực tập đi từ Kiên Giang ra miền Trung, xuất phát từ ngày 5/1 và đi đến ngày 13/1. Khi xe đang trên đường di chuyển từ Nha Trang ra Huế, đến đèo Hải Vân thì lao xuống vực.

Theo thông tin nhà trường nhận được, vụ tai nạn đã làm 1 em sinh viên tử vong và 8 em bị thương phải nhập viện. Vào lúc 15h ngày 8/1, Ban giám hiệu nhà trường đã có buổi làm việc với thân nhân các em sinh viên gặp nạn và thống nhất 18h tối nay sẽ đi xe lên TP.HCM, sáng mai cùng bay ra Đà Nẵng.

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ tại nơi xảy ra tai nạn. Ảnh:Vietnamnet

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng gần 13h ngày 8/1, xe 30 chỗ chở đoàn khách du lịch từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên Huế, khi đang vượt đèo Hải Vân thì tài xế mất lái đâm thẳng vào lan can bảo vệ rồi lao xuống vực tại vị trí cách chân đèo Hải Vân về phía Phú Lộc (Huế) khoảng 2 km.

Có mặt tại hiện trường, đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết qua lời khai tài xế, xe khách mất thắng khi đổ đèo. Tài xế cho xe cạ và vách núi nhưng văng ra, húc đổ taluy rồi lao xuống vực.

Ngay chiều nay (8/1), tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng- Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng và ông Phan Ngọc Thọ- Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã đi thăm hỏi và hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn xe khách tại đèo Hải Vân. Theo đó, người bị thương được hỗ trợ số tiền 2 triệu đồng, nạn nhân tử vong được hỗ trợ 5 triệu đồng.

 NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Tin tài trợ
tai nạn xe kháchđèo Hải Vânxe khách lao xuống vực
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức