`

Xem 2 con gà bị chặt đầu vẫn sống thêm đến 1,5 năm

Thứ sáu, 30/03/2018 | 13:49 GMT+7

Mới đây, trên mạng chia sẻ ảnh một con gà vẫn sống hơn 1 tuần mặc dù đã bị chặt đầu. Tuy nhiên, còn có chú gà bị chặt đầu sống tới 1,5 năm tại Mỹ.

Thông tin từ Dailymail cho hay, một con gà dù mất đầu nhưng vẫn sống đến nay được 9 ngày tại huyện Mueang Ratchaburi, tỉnh Ratchaburi ở miền trung Thái Lan. Một bác sĩ thú y tên Supakadee Arun Thong được cho là đang chăm sóc con gà bằng cách thả thức ăn vào cổ nó và cho uống thuốc kháng sinh.

Cô cho biết con gà ăn rất tốt. "Nó có cuộc sống riêng của nó. Nếu nó muốn sống, chúng ta nên cho nó ăn”, Supakadee nói.

Con gà tại Thái Lan

Không rõ tại sao con gà bị mất đầu nhưng người dân địa phương cho biết nó có thể bị con vật khác tấn công.

Bác sĩ thú y Supakadee đang hy vọng ai đó sẽ sớm nhận nuôi con gà. "Ai sẽ chăm sóc cho nó? Nó sẽ cần sự chăm sóc suốt đời. Tôi phải thừa nhận con gà này là một chiến binh thực sự với một trái tim rất cứng rắn”, Supakadee nói.

Trước đó, con gà sống lâu nhất mà không có đầu là chú gà Mike. Nó sống 18 tháng sau khi bị chặt đầu ở Mỹ, từ năm 1945 đến năm 1947.

Tháng 9/1945, Lloyd Olsen và vợ là Clara bắt một đàn gà trong trang trại ở Fruita, Colorado để làm thịt. Như thường lệ, Olsen sẽ chặt đầu gà trong khi vợ ông lo phần làm lông.

Gà mất đầu tại Mỹ

Mọi chuyện diễn ra như bình thường cho tới khi Olsen phát hiện 1 trong 50 con gà mà mình vừa chặt đầu bằng rìu có phản ứng lạ. Nó không những không chết mà còn nhỏm dậy, chạy loanh khắp vườn.

Tưởng rằng chú gà chỉ có thể cầm cự được vài giờ, Olsen đặt nó bên trong một cái hộp để ở trang trại. Nhưng sáng hôm sau, cả ông và vợ đều không khỏi bất ngờ khi phát hiện con gà vẫn còn sống.

“Nhát rìu của ông Olsen lấy đi phần mỏ, mặt, 2 mắt và tai của Mike. Nhưng có thể chỉ 80% khối lượng bộ não cũng như các dây thần kinh điều khiển các chức năng cơ bản con gà như nhịp tim, thở, cảm giác đói, và tiêu hóa gần như còn nguyên vẹn”, ông Smulders phân tích.

Người ta cho rằng, rất khó để tạo ra một Mike thứ 2 bởi vết chém khi đó là quá hoàn hảo và một cục máu đông xuất hiện kịp thời đã giúp con gà không bị mất máu.

Ban đầu, câu chuyện về chú gà không đầu này chỉ được người dân địa phương truyền tai nhau. Nhưng chẳng mấy lâu sau, nó đã trở nên nổi tiếng trên khắp nước Mỹ. Báo giới cũng vào cuộc, nhiều trang tin lớn nhỏ cử phóng viên tới phỏng vấn Olsen về chú gà không đầu có tên Mike của ông.

Biết chú gà của mình được đặc biệt chú ý, Olsen đưa chú gà Mike đi trình diễn trên khắp nước Mỹ. Hành trình này thậm chí còn được bà Clara ghi lại cẩn thận trong một cuốn sổ được lưu giữ cho đến ngày nay.

Những chuyến lưu diễn dài ngày cũng khiến sức khỏe của Mike không còn được đảm bảo. Nó thường xuyên phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe khi chất nhầy ở phần khí quản tiết ra khá nhiều gây ngạt thở. Đến năm 1977, khi đang lưu diễn ở Phoenix, Arizona, Mike qua đời vì do chết ngạt bởi ông Olsen và vợ không kịp hút dịch trong cổ con gà vì để quên xi lanh.

Mặc dù vậy, việc một chú gà mất đầu có thể duy trì sự sống trong 1 năm rưỡi cũng khiến giới khoa học khi đó xôn xao.

Nam Anh (T/h)

Tin tài trợ
gà mất đầukỳ lạ chuyện gà mất đầugà mất đầu tại thái lan
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức