`

Xử đại án Phạm Công Danh: Tòa từ chối luật sư của ông Trần Bắc Hà

Thứ ba, 16/01/2018 | 10:36 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật

HĐXX xét thấy trong đơn của văn phòng luật sư Trần Hải Đức không thể hiện ý chí của ông Trần Bắc Hà và đơn này không có hợp pháp hóa lãnh sự vì ông Hà không có mặt tại Việt Nam. Từ đó, HĐXX quyết định không chấp nhận đơn xin bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của văn phòng luật sư Trần Hải Đức.

Ngày 16/1, TAND TPHCM tiếp tục phiên xử bị cáo Phạm Công Danh (SN 1965, cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng VNCB, tập đoàn Thiên Thanh), Trầm Bê (cựu Chủ tịch Hội đồng tín dụng Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank) và 44 người khác về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Mở đầu phiên tòa, chủ tọa thẩm phán Phạm Lương Toản thông báo: Sáng nay, theo biên bản làm việc giữa thư ký và người đại diện của ông Trần Bắc Hà là ông Nguyễn Hồng Dân thì ông Dân đã nộp cho HĐXX những tài liệu liên quan tới việc khám chữa bệnh của ông Hà tại Singapore, tất cả tài liệu này đều có dấu hợp thức hóa lãnh sự quán Việt Nam tại Singapore và ông Hà đã nhập cảnh vào ngày 7/1.

Bị cáo Phạm Công Danh được dẫn giải đến tòa sáng 15/1 - Ảnh: VOV

Cũng trong sáng nay, HĐXXX nhận được đơn từ văn phòng luật sư Trần Hải Đức (Đoàn luật sư TPHCM) giới thiệu luật sư Nguyễn Đức Cường bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Trần Bắc Hà.

Tuy nhiên, HĐXX xét thấy trong đơn của văn phòng luật sư Trần Hải Đức không thể hiện ý chí của ông Hà và đơn này không có hợp pháp hóa lãnh sự vì ông Hà không có mặt tại Việt Nam. Từ đó, HĐXX quyết định không chấp nhận đơn xin bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của văn phòng luật sư Trần Hải Đức.

Trước đó, trong ngày xử 13/1, người đại diện của ông Trần Bắc Hà là ông Nguyễn Hồng Dân đã đến gặp HĐXX thông báo về việc ông Hà đang chữa bệnh tại Singapore, đã nhập viện từ ngày 7/1 nên không thể đến toà.

Người đại diện này cũng cung cấp các tài liệu liên quan như: Bản dịch bệnh án của ông Trần Bắc Hà tại Singapore, bản photo hộ chiếu cho thấy ông Trần Bắc Hà đã nhập cảnh.

Ông Dân cam kết sáng 16/1 sẽ cung cấp toàn bộ hồ sơ, bệnh án của ông Trần Bắc Hà, bản xác nhận của lãnh sự Việt Nam tại Singapore về việc nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV đang điều trị tại đây.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
đại án Phạm Công DanhTrần Bắc HàChủ tịch HĐQT BIDVđại án Trầm Bê - Phạm Công Danh
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức