`

Xử lý chủ quán cơm đánh nữ du khách ngất xỉu tại chợ đêm Đà Lạt

Thứ tư, 07/03/2018 | 20:29 GMT+7

Một nữ du khách đã bị nhóm người thuộc quán cơm ở chợ đêm Đà Lạt hành hung đến bất tỉnh phải chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.

Theo trình bày của chị N.T.C.V, 20 tuổi, trú tại thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) là người trong nhóm du khách, vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 6/3, một nhóm du khách, trong đó có chị N.T.C.V và chị S. P. A (28 tuổi), người Mỹ gốc Việt đến chợ đêm Đà Lạt chơi.

Khi tới đầu chợ, nhóm khách vào ăn cơm tại quán của phụ nữ tên Thủy. Nhóm của chị gọi 4 đĩa cơm gà và hai đĩa cơm sườn. Sau đó, chủ quán đem ra một tô canh với giá 100.000 đồng. Do không gọi cả tô canh mà chỉ gọi chén canh đi kèm theo đĩa cơm, nhóm khách trên từ chối không nhận.

Quá trình ăn, nhóm khách chê cơm bị nguội, giữa hai bên bắt đầu phát sinh mâu thuẫn. Chị S. P. A xẻ miếng thịt gà kho ra, phát hiện bên trong vẫn còn máu nên đã phàn nàn với chủ quán là thịt gà chưa chín. Chủ quán khẳng định thịt gà đã chín và phản ứng với khách. Khi chủ quán đem ra một đĩa cơm nữa, nhóm khách từ chối vì đã gọi tính tiền và không còn tâm trạng để ăn cơm.

Chị N. T. C. V đưa điện thoại lên chụp hình quán cơm thì bị chủ quán la lớn là khách chưa trả tiền, đồng thời hô “nó chụp hình đăng facebook, chặn nó lại!..”. Lúc này, nhóm người khoảng 3 nam và 3 nữ xuất hiện lao vào đánh chị S. P. A và chị N. T. C. V. Chị S. P. A bị nhóm người phía quán cơm quây đánh dữ dội, đập đầu xuống đường dẫn đến bất tỉnh tại chỗ.


 Xử lý chủ quán cơm đánh nữ du khách ngất xỉu tại chợ đêm Đà Lạt - Ảnh 1Phóng to

Nơi xảy ra vụ việc tại chợ đêm Đà Lạt. Ảnh: Công an nhân dân 

Người dân đã phải gọi xe cấp cứu chuyển chị A tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu. Chị N. T. C. V bị nhóm người trên đấm đá, gây trầy xước, chảy máu vùng mặt...

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng Công an Phường 1, thành phố Đà Lạt đã có mặt, mời nhóm khách về Công an phường để tường trình lại vụ việc. Sự việc xảy ra đúng vào giờ cao điểm khách du lịch tới chợ đêm Đà Lạt gây ra hình ảnh hết sức phản cảm.  

Hiện, đại diện của nhóm du khách đã bãi nại, đề nghị không xử lý vụ việc do cả hai bên đều có lỗi. Cụ thể là khi chị S. P. A chụp ảnh biển hiệu quán hàng, người của chủ quán cơm ngăn cản. Bên phía du khách có người đã dùng gậy chụp ảnh vụt người của quán cơm, dẫn đến xung đột xảy ra. Chị S. P. A bị ngất xỉu là do có tiền sử bị bệnh tim và hoảng hốt trước sự việc trên chứ không phải do bị đánh.

Tuy nhiên, do đây là vụ việc ảnh hưởng đến hình ảnh của Đà Lạt trong mắt khách du lịch, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục làm rõ sự việc, củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
Đà Lạtxử lýchủ quán cơmđánh nữ du khác
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức