`

Xử lý nam thanh niên đánh giày và người phụ nữ "chặt chém" khách nước ngoài 4 chiếc bánh rán 80.000VND trên phố Cổ

Thứ sáu, 05/01/2018 | 10:20 GMT+7

Một du khách nước ngoài đi dạo ở Hà Nội bị ép sửa giày giá 260.000 đồng và mua 4 chiếc bánh rán giá 80.000 đồng. Sự việc đã được cơ quan chức năng xử lý.

Vào ngày 2/1, mạng xã hội xuất hiện thông tin việc nhóm người buôn bán lẻ trên vỉa hè, o ép, chặt chém khách nước ngoài trên phố Cầu Gỗ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo thông tin được 1 người dùng mạng đăng tải trên Facebook, vào ngày 2/1, thấy một du khách nước ngoài ngồi bên lề đường có vẻ hiền lành, nam thanh niên đánh giày đã kéo lại để "yêu cầu" du khách trên đánh giày mặc dù người này tỏ vẻ không đồng ý.

Không dừng lại ở đó, người phụ nữ bán bánh rán kế bên cũng tự đưa cho du khách 4 chiếc bánh rán và tự động lấy đến 80.000 đồng.

Xử lý nam thanh niên đánh giày và người phụ nữ "chặt chém" khách nước ngoài 4 chiếc bánh rán 80.000VND trên phố Cổ - Ảnh 1Phóng to

Khách nước ngoài bị người phụ nữ bán bánh rán 'chặt chém' 4 chiếc 80.000 đồng.

Đại diện công an phường cho biết sau khi tiếp nhận phản ánh đã cử lực lượng truy tìm và bắt được hai đối tượng trên. "Chúng tôi đang củng cố hồ sơ để chuyển lên quận xử lý theo thẩm quyền", đại diện phường Hàng Bạc nói.

“Sau khi lấy lời khai, chúng tôi đã cho những người này tạm thời ra về đồng thời đề xuất lên Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt mỗi người 2 triệu đồng về hành vi chặt chém du khách”, vị lãnh đạo thông tin.

Phía phường Hàng Bạc cũng đã liên hệ với du khách nước ngoài trên để trả lại số tiền bị ép mua đồ và sử dụng dịch vụ. Người này mang quốc tịch Mỹ, hiện lưu trú tại khách sạn ở Hàng Mắm để khám phá Hà Nội.

Mỹ An (T/h)

Tin tài trợ
ép sửa giày4 bánh rán 80 nghìndu khách nước ngoàidu khách Mỹchặt chém du khách
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức