`

Xuất hiện đối thủ nặng ký của ông Putin trên đường đua giành ghế Tổng thống

Thứ bảy, 03/03/2018 | 18:12 GMT+7

Vladimir Zhirinovsky là một chính khách sắc nét, con người luôn tràn đầy xúc cảm, đôi khi hăng hái đến bột phát sẽ là gương mặt tiềm năng trong cuộc đua vào Điện Kremlin ngày 18/3 tới.

Nga sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu Tổng thống vào ngày 18/3 tới, đúng dịp kỷ niệm Crimea sáp nhập vào Nga. Hiện có 8 ứng viên chính thức chạy đua vào Điện Kremlin, bao gồm đương kim Tổng thống Vladimir Putin.

Với sự tham gia của đông đảo các ứng cử viên, cuộc bầu cử Tổng thống Nga lần này được đánh giá là sôi động. Tuy nhiên, theo số liệu mới nhất của cả Quỹ ý kiến xã hội (FOM) và Cơ quan thăm dò công luận Nga (VSIOM), Tổng thống Nga Vladimir Putin hiện được khoảng 70% số cử tri ủng hộ.

Vladimir Zhirinovsky là ứng cử viên tranh chức Tổng thống Nga trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 18/3 tới. Ảnh: Sputnik

Trong số 64 hồ sơ đăng ký tranh cử tổng thống Nga tính đến hiện tại, giới quan sát tập trung chú ý vào một số gương mặt tiềm năng trong cuộc đua vào Điện Kremlin, ngoài đương kim Tổng thống Vladimir Putin. Tuy nhiên, chỉ một phần nhỏ trong số các hồ sơ này được cho là có cơ hội để cạnh tranh với đương kim Tổng thống Vladimir Putin - một ứng viên độc lập với lợi thế ủng hộ rất cao từ người dân Nga dù ông đang ở những tháng cuối nhiệm kỳ.

Trong danh sách này, nổi bật là ứng cử viên Vladimir Zhirinovsky, 71 tuổi – Đảng Dân chủ Tự do Nga.

Là một nhân vật nổi bật trên chính trường Nga từ đầu những năm 1990, ông Vladimir Zhirinovsky được nhiều người ví là “Donald Trump nước Nga" trong chiến dịch tranh cử năm 2018, bởi ông nổi tiếng với những phát ngôn gây tranh cãi.

Khó hình dung nền chính trị của nước Nga hiện đại nếu vắng ông, những bài phát biểu bốc lửa của ông trong nghị trường Duma Quốc gia luôn xuất hiện trên trang đầu của các báo. Có thể tán thành hay không chia sẻ quan điểm của Zhirinovsky về hiện thực đương đại, nhưng ông sẽ luôn là một chính trị gia với học vấn cao, hết lòng quan tâm đến dân tộc và nước Nga.

Được biết, đây là lần thứ 6 ứng viên này tham gia tranh cử tổng thống Nga. Chương trình tranh cử của ông Zhirinovsky xoay quanh việc “phục hồi Trung Á, Ukraine, Belarus và vùng Caucasus”, cũng như kêu gọi thành lập một “Liên bang Xô viết mới”.

Vũ Đậu (T/h)

Tin tài trợ
Tổng thống NgaTổng thống PutinPutincuộc đua tổng thống
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức