`

Xuất hiện "tàu ma" không người trôi dạt trên biển tỉnh Thừa Thiên Huế

Thứ tư, 28/02/2018 | 14:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Một chiếc tàu vỏ sắt có chữ Trung Quốc, không có người, không cờ quốc gia, trôi dạt trên bờ biển tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 28/2, Bội đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa nhận được tin báo từ ngư dân về việc phát hiện ra 1 tàu vỏ sắt có chữ Trung Quốc, không có người, không cờ quốc gia, trôi dạt trên biển.

Trước đó, vào khoảng 7h30 ngày 26/2, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Thuận An nhận được tin báo của ông Dương Văn Bò (SN 1982, trú tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế)- thuyền trưởng tàu cá TTH-11001TS đang hành nghề giã cào ở khu vực biển Thuận An thì phát hiện 1 tàu vỏ sắt trôi dạt tại tọa độ trên.

Xuất hiện "tàu ma" không người trôi dạt trên biển tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 1Phóng to

Chiếc tàu vỏ sắt không người trôi dạt trên biển. Ảnh: Báo Dân Trí

Nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo các đơn vị tuyến biển tiếp tục theo dõi nắm tình hình và thông báo cho lực lượng Cảnh sát biển vùng 2.

Đến chiều 26/2, lực lượng Cảnh sát biển đã tiếp cận được tàu trôi dạt trên biển. Đây là chiếc tàu vỏ sắt, dài khoảng 20m, tàu có chữ Trung Quốc và ký hiệu số 02, tàu có 03 bộ máy tàu, không có cờ quốc gia, không có người.

Chiều 27/2, tàu của lực lượng cảnh sát biển mang số hiệu CSB 4032 đã kéo tàu vỏ sắt nói trên vào cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) và tiến hành bàn giao cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế điều tra, làm rõ.

Hoàng Yên (T/h)

Tin tài trợ
tàu matrung quốcThừa Thiên Huế
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức