`

Xương cánh tay của người phụ nữ biến mất bí ẩn khiến bác sĩ sửng sốt

Thứ năm, 05/04/2018 | 14:43 GMT+7

Người phụ nữ 44 tuổi tại Scotland là một trong những trường hợp hiếm hoi khiến các bác sĩ phải sửng sốt khi đi khám và kết quả Xquang cho thấy xương cánh tay bà biến mất.

Bệnh nhân cho hay, bà chưa từng bị tai nạn giao thông hay va đập mạnh vào đâu cả. Thời gian gần đây bà cảm thấy đâu nhức ở phần vai và vùng cánh tay nên quyết định đến bệnh viện để thăm khám.

Các kết quả chụp Xquang theo thời gian.

Ban đầu, các bác sĩ không thể biết được nguyên nhân cụ thể là gì, nên chỉ định bệnh nhân này thực hiện thêm các xét nghiệm y tế khác.

Theo lý giải của các bác sĩ tại Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh, người phụ nữ này mắc bệnh Gorham-Stout, hay còn gọi là bệnh xương biến mất.

Đây là căn bệnh hiếm, chúng làm cho các mạch máu phát triển chóng mặt, phá vỡ cấu trúc của xương và thay thế vào đó là những khối u lành tính.

Xương của người phụ nữ dường như biến mất một cách huyền bí trong cơ thể. (Ảnh: IBT)

Bản chụp phim đầu tiên của bà cho thấy bà có 1 tổn thương trên xương cánh tay trên, ban đầu bác sĩ nghĩ là ung thư, nhưng xét nghiệm lại không phải.

7 tháng sau, bệnh nhân trở lại bệnh viện, xét nghiệm cho thấy có khối u mạch máu lành tính.

18 tháng sau, bản chụp phim cho thấy xương của bà đã biến mất. Cả phần xương cánh tay trên và xương ở mu bàn tay của bà đã mất dấu trong phim chụp, được thay thế bằng các mạch máu ở chỗ mô xương.

Chỉ có 64 ca mắc bệnh mất xương này được báo cáo trên toàn thế giới. Mặc dù được xem là lành tính, biến chứng không rõ ràng, bệnh vẫn có thể gây nguy cơ tử vong khi lan truyền đến đốt sống, gây tràn dịch màng phổi và đau thắt lưng. Quá trình mất xương có thể dẫn đến mất xương hoàn toàn.

Mỹ An (T/h)

Tin tài trợ
mất xươngbệnh hiếm gặpmất xương cánh taybệnh Gorham-Stoutbệnh xương biến mất
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức