`

Yên Bái: Tạm đình chỉ công ty May sau sự cố khiến gần 40 công nhân nhập viện

Thứ bảy, 08/09/2018 | 06:52 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Bị ngộ độc khí nén ở máy là quần áo, hàng chục công nhân Công ty TNHH Quốc tế ở Yên Bái phải nhập viện với các biểu hiện choáng váng, khó chịu, buồn nôn.

Hàng trăm công nhân công ty KNF phải sơ tán khi xảy ra sự cố. Ảnh: Zing.vn

Chiều 6/9, khi đang tham gia giây chuyền sản xuất, hàng chục công nhân may thuộc Công ty TNHH quốc tế KNF (thị trấn Cổ Phúc, Trấn Yên, Yên Bái) bất ngờ xuất hiện triệu chứng buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt và có người bị ngất.

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Nguyễn Đức Mầu, Phó Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, ngay khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo huyện đã có mặt tại hiện trường cùng với Công ty KNF đưa toàn bộ số công nhân ra khỏi nhà xưởng, đồng thời đưa 44 công nhân bị trúng khí độc đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên.

Bác sỹ Bạch Xuân Thủy, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên (Yên Bái) cho biết, chiều 6/9 Trung tâm Y tế huyện tiếp nhận một số công nhân của nhà máy may đến cấp cứu trong tình trạng đau đầu, choáng váng, chóng mặt.

Ngay sau khi tiếp nhận, trung tâm đã tích cực điều trị cho bệnh nhân. Đến thời điểm hiện tại, có 37 ca nhập viện, sức khỏe đã ổn định, không nguy hiểm về tính mạng.

"Chúng tôi đã nhờ Bệnh viện đa khoa tỉnh cử bác sĩ về hỗ trợ chuyên môn và trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái về quan trắc môi trường trong nhà máy”, ông Thủy cho biết.

Các công nhân được mọi người đưa đi cấp cứu. Ảnh: Infonet 

Nguyên nhân ban đầu được xác định là sự cố máy nén khí, khiến một lượng lớn dầu bôi trơn bị đốt cháy len theo đường ống chảy ra ngoài, nơi có công nhân đang làm việc.

“Hiện cơ quan chức năng của huyện Trấn Yên đã đình chỉ sản xuất ở nhà máy may thuộc Công ty KNF để điều tra nguyên nhân vụ việc. Khi khắc phục xong sự cố rò rỉ mới được hoạt động trở lại.”, ông Thủy thông tin.

Ông Nguyễn Thế Phước, Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên (Yên Bái) xác nhận vụ việc trên và cho biết, các cơ quan chức năng của huyện đang phối hợp với lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân vụ việc.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Tin tài trợ
nhiễm khí độccông ty maykhí độc
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức