`

Yêu cầu cung cấp danh sách xe hộ đê cho tổng cục Đường bộ Việt Nam

Thứ năm, 27/09/2018 | 19:07 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Ngày 27/9, tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tổng cục Phòng, chống thiên tai kiểm soát chặt đối với “xe hộ đê” và cung cấp danh sách xe được cấp thẻ hộ đê để kiểm soát.

Lãnh đạo tổng cục Đường bộ Việt Nam cho rằng, theo quy định tại Quyết định số 113/QĐ-BNN-TCTL ngày 16/11/2015 và Quyết định số 3552/QĐ-BNN-TCTL ngày 31/8/2017 của bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp biển “xe hộ đê” là tổng cục Phòng, chống thiên tai.

Yêu cầu cung cấp danh sách xe hộ đê cho tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Cụ thể, thực hiện nội dung về chống thất thoát doanh thu tại Nghị quyết số 83/2018 của Thủ tướng Chính phủ về triển khai thực hiện Nghị quyết số 437/2017 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về một số nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục hoàn thiện và đẩy mạnh việc thực hiện chính sách pháp luật về đầu tư và khai thác các công trình giao thông theo hình thức hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT), tổng cục Đường bộ VN đề nghị bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và tổng cục Phòng, chống thiên tai kiểm soát chặt chẽ việc cấp biển "xe hộ đê".

Đồng thời, cấp đúng đối tượng và có biện pháp chống biển “xe hộ đê” giả. Ngoài ra, gửi danh sách xe ô tô được cấp biển “xe hộ đê” trên toàn quốc cho tổng cục Đường bộ Việt Nam để cung cấp cho các nhà đầu tư BOT kiểm tra trong quá trình thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ.

Trước đó, ông Nguyễn Đức Quang, Cục trưởng cục Ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai cho biết, Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã chỉ đạo tổng cục Phòng chống thiên tai làm rõ việc “xe hộ đê” thường xuyên đi qua các trạm BOT.

Cùng với đó, chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát vấn đề báo chí đã nêu để kịp thời chấn chỉnh. Qua rà soát cho thấy, một số trường hợp phù hiệu “xe hộ đê” là giả.

Theo Người Đưa Tin

Tin tài trợ
xe hộ đêgiao thôngcục đường bộ Việt Nam
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức