`

Mưa lớn, Hà Tĩnh tái hiện lũ quét năm 2002

Thứ tư, 16/10/2013 | 11:05 GMT+7

Sự kiện:

Bão NARI - Cơn bão số 11

(ĐS&PL) – Do ảnh hưởng của cơn bão Nari, hai ngày 14 và 15/10, Hà Tĩnh cùng nhiều tỉnh miền Trung có mưa lớn, liên tục trên diện rộng. Dưới sức tàn phá kinh khủng của nó, Hà Tĩnh có nguy cơ tái hiện lại cơn lũ quét lịch sử xảy ra vào năm 2002.

Theo ghi nhận của PV báo ĐS&PL Online, ở một số huyện của Hà Tĩnh như: Hương Sơn, Vũ Quang, Hương Khê…nước lũ đang lên rất to và nhanh, kết hợp với lượng nước do mưa lớn liên tục đổ xuống khiến mực nước trên các sông Ngàn Sâu tại trạm Chu Lễ xấp xỉ báo động II và ở mức 12,50m, tại trạm Hòa Duyệt lên trên mức báo động I và ở mức 8,20m.

Mưa lớn, Hà Tĩnh tái hiện lũ quét năm 2002 - Ảnh 1Phóng to

Mưa lớn kéo dài, mực nước trên các sông lên cao và nhanh. Ảnh: Q.C

Mưa lớn kéo dài, đặc biệt từ đêm 15 đến sáng 16/10, nước sông Ngàn Sâu, Ngàn Trươi dâng cao, đã khiến cho các xã của huyện Vũ Quang như Đức Lĩnh, Đức Giang, Đức Bồng, Hương Thọ, Ân Phú lũ đang lên nhanh. Đặc biệt, hai xã vùng thấp trũng, rốn lũ Đức Lĩnh, Đức Giang nhiều thôn xóm đã bị nước lũ chia cắt hoàn toàn. Đường liên xã Ân Phú – Cửa ào bị chia cắt nhiều đoạn ở Cầu Giồng (Đức Giang), thôn Mỹ Ngọc (Đức Lĩnh). Việc đi lại của người dân 2 xã này rất khó khăn.

Tính đến 10h30 ngày 16/10, tại những huyện trên, rất nhiều nhà cửa của dân và công trình công cộng bị sập đổ, hư hỏng nặng; nhiều đoạn đường QL 8A từ thị trấn Tây Sơn lên Cửa khẩu Cầu treo (Hương Sơn) bị ách tắc do sạt lở, nhiều điểm ngập chìm trong nước, nhiều xe ô tô không đi lại được; một số trường học đã bị ngập lụt, trâu bò, lợn gà của người dân cũng theo nước lũ trôi lềnh bềnh trên sông.

Theo thông tin mới nhất từ UBND huyện Hương Sơn cho biết, trên địa bàn hiện đã có một người dân (chưa xác định được danh tính) ở xã Sơn Diêm bị chết do lũ cuốn trôi.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ĐS&PL online ghi nhận được trên đường tác nghiệp:

Mưa lớn, Hà Tĩnh tái hiện lũ quét năm 2002 - Ảnh 2Phóng to

Thượng nguồn sông Ngàn Phố trên mức báo động 2. Ảnh: Xuân Hồng

Mưa lớn, Hà Tĩnh tái hiện lũ quét năm 2002 - Ảnh 3Phóng to

Mưa lớn, Hà Tĩnh tái hiện lũ quét năm 2002 - Ảnh 4Phóng to

Mưa lớn kéo dài gây ngập nhiều nhà dân ở huyện Hương Sơn. Ảnh: Xuân Hồng

Mưa lớn, Hà Tĩnh tái hiện lũ quét năm 2002 - Ảnh 5Phóng to

...và QL 8A. Ảnh: Xuân Hồng

Mưa lớn, Hà Tĩnh tái hiện lũ quét năm 2002 - Ảnh 6Phóng to

Nhiều vùng bị cô lập. Ảnh: Xuân Hồng

Mưa lớn, Hà Tĩnh tái hiện lũ quét năm 2002 - Ảnh 7Phóng to

Hiện nay, lực lượng CSGT đã cho thuyền ra ứng cứu người dân. Ảnh: Quỳnh Trang.

 PVMT

Tin tài trợ
tỉ giá đô la

Xem thêm tin chuyên mục Môi trường