Sét đánh 7 nông dân thương vong khi đang thu hoạch lúa

Thứ hai, 25/05/2015 | 16:07 GMT+7

(ĐSPL) - Trong lúc đang thu hoạch lúa ở đồng thì trời nổi cơn giông. Trong số 7 nông dân bất ngờ bị sét đánh có 4 người tử vong tại chỗ, 3 người bị thương nặng.

Theo tin tức trên báo Dân trí, sự việc xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 24/5, tại TP Tam Điệp (Ninh Bình).

Các nạn nhân bị thiệt mạng do sét đánh là ông Trần Văn Tuân (55 tuổi), chị Nguyễn Thị Thùy (29 tuổi) cùng trú phường Tân Bình, TP Tam Điệp; chị Phạm Thị Tấm (41 tuổi) và chị An Thị Nhung (34 tuổi), cùng trú xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh (Ninh Bình).

Thông tin cho biết, vào khoảng thời gian trên, ông Trần Văn Tuân, trú tại phường Tân Bình, TP Tam Điệp có thuê một số người đến gặt lúa cho gia đình tại cánh đồng thuộc tổ 10. Lúc mọi người đang gặt thì trời nổi mưa giông, mọi người tranh thủ kéo lúa lên bờ thì không may một tia sét đánh trúng. Bốn nạn nhân đã tử vong ngay tại chỗ, 3 người khác bị thương nặng.

Sét đánh 7 nông dân thương vong khi đang thu hoạch lúa - Ảnh 1Phóng to

Ảnh minh họa

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các nạn nhân bị thương đã được đưa tới bệnh viện để cấp cứu.

Ngày 25/5, UBND TP Tam Điệp (Ninh Bình) đã cùng các ban ngành đoàn thể đã đến động viên, chia buồn, hỗ trợ 7 triệu đồng/mỗi gia đình có nạn nhân tử vong để lo mai táng.

Hiện, các nạn nhân đã được gia đình an táng theo phong tục của địa phương.

Thời gian gần đây, do thời tiết nắng nóng nên khi có mưa giông thường xuất hiện sấm sét. Vì thế, người nông dân thu hoạch lúa trên cánh đồng cần hết sức cẩn thận. Khi có mưa giông, mọi người nên tìm chỗ trú ẩn an toàn, tránh xảy ra các trường hợp đáng tiếc.

Tin tài trợ
sét đánhsét đánh thương vong 7 ngườinông dân thu hoạch lúaNinh bình
BTV (tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Môi trường