`

On Plaza Việt Pháp: ‘Đội lốt’ hàng mẫu qua mặt cơ quan quản lý

Thứ tư, 26/09/2018 | 14:12 GMT+7

Không chỉ công khai bán hàng khi chưa được cấp phép trên website, nhân viên On Plaza Việt Pháp còn dùng mọi chiêu trò qua mặt cơ quan chức năng bán cả sản phẩm mẫu chỉ được phép trưng bày.

Từng bị người tiêu dùng nhiều lần phản ánh về việc bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và bị cơ quan chức năng xử phạt nhưng công ty TNHH On Plaza Việt Pháp vẫn liên tục vi phạm.

Mới đây, phản ánh đến báo Đời sống & Pháp luật, người tiêu dùng vô cùng băn khoăn về chất lượng sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn mua tại cửa hàng 78 Hai Bà Trưng khi không có tem nhãn phụ, xuất xứ nguồn gốc sản phẩm. Mọi thông tin hướng dẫn sử dụng chỉ được nhân viên cửa hàng tư vấn qua loa trong khi tại website chạy thử, sản phẩm này lại được quảng cáo như một “thần dược”?.

An cung ngưu hoàng hoàn được On Plaza Việt Pháp quảng cáo như một thần dược trong khi chưa được cấp phép

Theo tìm hiểu, On Plaza Việt Pháp chưa được cấp phép bán An cung ngưu hoàng hoàn, mọi hoạt động công ty trên vẫn thường xuyên bị quản lý, giám sát từ các cơ quan chuyên môn. Vậy tại sao On Plaza Việt Pháp lại bán được sản phẩm khi chưa được cấp phép từ các cơ quan quản lý, thậm chí công khai bán trên website?

Chỉ cần gõ google tìm kiếm An cung ngưu, hàng loạt website hiện lên cho người tiêu dùng rất nhiều sự lựa chọn về sản phẩm này. Trong đó nổi bật nhất là trang website ancungnguu.com với rất nhiều sản phẩm mẫu mã khác nhau về các loại An cung ngưu. Sau đó, người dùng bằng vài thao tác đặt mua hàng đơn giản, khách hàng sẽ được tư vấn và có sản phẩm sau vài ngày đặt hàng. Trên website cũng thông tin rõ các sản phẩm thuộc công ty TNHH On Plaza Việt Pháp bán tại 3 cơ sở gồm các địa chỉ: 76 Hai Bà Trưng; 327 Trường Chinh, Quận 10 – TP.HCM. Tuy nhiên, theo tìm hiểu đây chỉ là website chạy thử và chưa được cấp phép?.

Để làm rõ thông tin về sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn, PV đã trực tiếp tới cửa hàng tại địa chỉ 76 Hai Bà Trưng để mua sản phẩm. Khi PV hỏi mua sản phẩm An cung ngưu vỏ hộp màu đỏ, ngay lập tức nhân viên đon đả đưa tới quầy trưng bày sản phẩm và tư vấn sản phẩm An cung ngưu màu đỏ đã hết, mời chuyển sang mua sản phẩm màu xanh. Tuy nhiên, tại quầy trưng bày sản phẩm An cung ngưu có ghi “Hàng mẫu để giới thiệu, trưng bày không bán”. Mặc dù vậy, nhân viên cửa hàng vẫn tiếp tục lấy sản phẩm mẫu trên bán cho PV. Khi được hỏi về xuất xử sản phẩm, nhân viên trả lời là hàng nội địa, xách tay.

On Plaza Việt Pháp: ‘Đội lốt’ hàng mẫu qua mặt cơ quan quản lý - Ảnh 2Phóng to

Để qua mắt cơ quan chức năng, sản phẩm An cung ngưu chỉ trưng bày hàng mẫu nhưng khi khách hàng mua nhân viên sẽ lấy ngay sản phẩm mẫu bán cho khách như sản phẩm đủ điều kiện lưu hành

Ngay sau khi nhân viên đưa sản phẩm mẫu An cung ngưu, PV đã thắc mắc về việc tại sao sản phẩm trưng bày lại được bán, nhân viên cửa hàng nhanh chóng lý giải rằng “Để tránh quản lý thị trường kiểm tra”?.

Như vậy, nhân viên biết rất rõ việc bán sản phẩm mẫu là sai quy định, nhưng vẫn ngang nhiên bán qua mắt cơ quan quản lý bằng mọi hình thức.

Mặc dù chưa biết chất lượng sản phẩm An cung ngưu tốt hay không nhưng rõ ràng On Plaza Việt Pháp bán sản phẩm trên là trái quy định pháp luật.

Sản phẩm mẫu cấm lưu hành PV mua tại On Plaza Việt Pháp với giá 750 nghìn đồng/viên

Trước đó, tháng 11/2015, Công ty TNHH On Plaza Việt Pháp bị Cục An toàn thực phẩm xử phạt 65.000.000 đồng mức cao nhất, do công ty này vi hai lỗi vi phạm nghiêm trọng về giấy phép quảng cáo và nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.Để tìm hiểu rõ vấn đề, PV đã liên hệ tới UBND phường Cửa Nam, Chị cục Quản lý thị trường Hà Nội, công ty TNHH On Plaza Việt Pháp đặt lịch làm việc.

3000 sản phẩm tại cửa hàng, 10 sản phẩm còn hiệu lực công bố phù hợp quy định ATTP, 0 sản phẩm hết hiệu lực công bố phù hợp quy định ATTP là những con số kỳ lạ trong biên bản kiểm tra vệ sinh ATTP của Đoàn kiểm tra phường Cửa Nam sẽ được công bố trong kỳ tiếp theo.

Chúng tôi tiếp tục thông tin trong bài viết theo

Bài 2: On Plaza Việt Pháp bán hàng không rõ nguồn gốc, phường chỉ nhắc nhở

Nhóm Phóng viên

Tin tài trợ
On Plaza Việt Pháp‘Đội lốt’ hàng mẫuqua mặt cơ quan quản lýan cung ngưu
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Toàn cảnh