`

BV Hồng Ngọc kết hợp tổ chức Facing the World tổ chức thành công chuỗi hội thảo Y khoa chủ đề “Phẫu thuật chỉnh hàm”

Thứ sáu, 26/10/2018 | 10:21 GMT+7

Từ ngày 15 - 19/10/2018, tổ chức thiện nguyện Facing the World đã có chuyến công tác tại Việt Nam để phẫu thuật dị tật từ thiện cho trẻ em nghèo. Trong khuôn khổ chuyến công tác, các hội thảo Y khoa chuyên sâu về vấn đề chỉnh hàm của chuyên gia cũng đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc.

Từ năm 2016 đến nay, Bệnh viện Hồng Ngọc đã phối hợp với tổ chức thiện nguyện Facing the World tiến hành phẫu thuật từ thiện cho hơn 20 trẻ em bị dị tật hàm mặt và sọ mặt nặng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện để chữa trị.

Năm nay, song song với hoạt động phẫu thuật từ thiện, đoàn bác sĩ đến từ Anh quốc còn phối hợp với Bệnh viện Hồng Ngọc tổ chức 3 cuộc hội thảo chia sẻ kiến thức y khoa chuyên sâu về các vấn đề phẫu thuật chỉnh hàm trong 3 ngày từ 16 – 18/10/2018.

Cụ thể, ngày 16/10/2018, hội thảo mở đầu với chủ đề “Lập kế hoạch/ chuẩn bị chỉnh nha trong phẫu thuật chỉnh hàm” do chuyên gia hỗ trợ chỉnh nha Bs. Lucy Davenport Jones thuyết trình. Trong hai ngày tiếp theo là hội thảo chủ đề “Lập kế hoạch trong phẫu thuật hàm” do Bác sĩ phẫu thuật chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt BS. Mehmet (Memo) Manisali thuyết trình (ngày 17/10/2018) và chủ đề “Hỗ trợ phẫu thuật kéo giãn hàm trên” do bác sĩ phẫu thuật chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt Bs. Jahrad Haq thuyết trình (ngày 18/10/2018).

Trong 3 ngày diễn ra, hội thảo đã thu hút hơn 200 bác sĩ, chuyên gia tham dự đến từ các bệnh viện như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Tai – Mũi – Họng TW, Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt TW, Bệnh viện Nhi TW, Bệnh viện Bạch Mai…

Bên cạnh những chia sẻ của các chuyên gia Facing the World là sự tương tác, trao đổi trực tiếp giữa những người tham dự với bác sĩ Anh quốc. Hàng loạt câu hỏi được đưa ra như “Sau phẫu thuật kéo giãn hàm trên 3 ngày, nếu phát hiện hàm trên bị lệch quá thì phải làm sao?”, “Nắn chỉnh như thế nào để hai hàm cân xứng?”, “Vùng mũi có ảnh hưởng gì không khi phẫu thuật chỉnh hàm?”… 

Những kiến thức mà các chuyên gia hàng đầu của tổ chức Facing the World thuyết giảng mang tính chất chia sẻ kinh nghiệm cũng như đi vào các trường hợp thực tiễn để mang đến những góc nhìn thực tế nhất. Đây là cơ hội lớn để các bác sĩ Việt Nam được học hỏi, trau dồi thêm kiến thức chuyên sâu về phẫu thuật dị tật sọ mặt ở Việt Nam.

Cuối cùng, kết thúc hội thảo, các bác sĩ tham dự được cấp chứng nhận đã tham dự hội thảo chuyên đề của Facing the World.

Sự thành công của chuỗi hội thảo không chỉ nhờ đóng góp của Bệnh viện Hồng Ngọc, các chuyên gia hàng đầu tổ chức Facing the World mà còn nhờ sự tham dự của các bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện hàng đầu tại Hà Nội và sự tài trợ vô cùng quý báu của Vietnam Airline.

Sự kiện lần này cũng là một dấu mốc quan trọng trong sứ mệnh chuyển giao, đào tạo các bác sĩ Việt Nam để có thể tự thực hiện được các ca phẫu thuật hàm mặt khó cho trẻ em dị tật có hoàn cảnh khó khăn, cùng các em chắp cánh ước mơ.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Đội Sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, số 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0932.232.017 hoặc Tel: 0243.927.5568 Ext: 2268/ 2242)

Email: tuthien@hongngochospital.vn

Website: http://tuthien.hongngochospital.vn/

Hoa Sen

Tin tài trợ
bệnh viện hồng ngọcphẫu thuật chỉnh hàmphẫu thuật miễn phí
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Nhịp cầu Hồng Đức