`

Gần 100 tập thể, cá nhân nhân ái được vinh danh

Thứ năm, 10/05/2018 | 14:40 GMT+7

Lễ vinh danh "Doanh nhân Nhân ái" lần thứ I - năm 2018 diễn ra vào 20h ngày 10/5/2018 tại Nhà hát ca múa nhạc Quân đội (Hà Nội), được truyền hình trực tiếp trên Kênh Truyền hình Nhân Dân.

Tham dự Lễ Vinh danh có lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam; các doanh nghiệp, doanh nhân, nghệ sĩ có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động nhân đạo và nhiều nhà hảo tâm khác.

Lễ Vinh danh nằm trong chuỗi sự kiện của “Tháng Nhân đạo” năm đầu tiên do TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động theo chỉ đạo của Ban Bí thư TW Đảng. Đây là sự kiện vinh danh những doanh nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp vào hoạt động nhân đạo. Đây cũng là dịp để động viên, khích lệ giới doanh nhân và cộng đồng xã hội tiếp tục quan tâm hơn, trợ giúp thiết thực nhiều hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn, không may mắn trong xã hội, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Hoa hậu Hoàn cầu năm 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân được chọn là Đại sứ Nhân ái của Chương trình Lễ vinh danh “Doanh nhân nhân ái” lần này. Tại buổi lễ Vinh danh còn có sự góp mặt của các hoa hậu, nghệ sĩ nổi tiếng như: Nghệ sĩ nhân dân Tự Long, Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Bắc, Hoa hậu Việt Nam năm 2016 Đỗ Mỹ Linh, ca sỹ Tuấn Hưng, MC Phan Anh, ca sỹ Anh Thơ, ca sĩ nhí Hồng Minh,...

Theo Ban Tổ chức Chương trình, hoạt động nhân ái, thiện nguyện dù ở mức độ nào cũng là nghĩa cử cao đẹp, xứng đáng được tôn vinh.

Ông Đinh Bá Tuấn, Tổng Biên tập Báo Điện tử Nhân đạo và Đời sống, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình chia sẻ: "Các hoạt động nhân ái, phong trào nhân đạo ở nước ta đang ngày càng lan toả mạnh mẽ. Chúng ta chứng kiến nhiều, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, nghệ sĩ... tham giacác hoạt động thiện nguyện, giúp ích rất to lớn cho cộng đồng. Trong đó, nổi bật là lực lượng doanh nhân. Rất nhiều doanh nhân, nghệ sĩ hoặc tự mình hoặc tổ chức các hội nhóm thực hiện nghĩa cử nhân ái và phần nhiều trong số họ không yêu cầu tri ân, đền đáp…. Tuy nhiên, chúng tôi những người làm báo, làm công tác nhân đạonhận thấy có nghĩa vụ phải tôn vinh họ, tôn vinh những tấm lòng cao cả vì cộng động. Đó là sự động viên, tri ân cần có trước các hành động nhân ái cao cả của giới doanh nhân.

Qua đó, Ban Tổ chức cũng mong muốnkhích lệ, thúc đẩy cộng đồng doanh nhân trong và ngoài nước quan tâm nhiều hơn, tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện thiết thực hơn nữa để nhiều người nghèo, không may trong xã hội được giúp đỡ, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đểxã hội ngày càng ít đi những cảnh đời khó nhọc.Chúng tôi kêu gọi các doanh nhân hãy tiếp tục chung tay và đồng hành cùng các hoạt động nhân đạo, trong đó có các chương trình xã hội từ thiện của của Báo Nhân đạo và Đời sống".

Hoa hậu Hoàn cầu 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân chia sẻ: “Khánh Ngân luôn ủng hộ, đồng hành cùng các chương trình từ thiện với mong muốn giúp đỡ, chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn trong xã hội. Và đây là một chương trình tuyệt vời, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Khánh Ngân tự hào được chọn là Đại sứ Nhân ái đồng hành với Chương trình. Khánh Ngân hy vọng sẽ góp phần lan tỏa thông điệp yêu thương đến với cộng đồng sâu rộng thiết thực hơn, giúp đỡ được nhiều, thật nhiều hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trên khắp cả nước".

Tại buổi lễ, Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống cũng phát động Chương trình xây trường, xóa lớp học tạm ở các vùng khó khăn. Nhiều doanh nghiệp, doanh nhân, nghệ sĩ đã hưởng ứng chương trình này, bởi trợ giúp nhân đạo trong lĩnh vực giáo dục có ý nghĩa lớn, cho tương lai tươi sáng. Đại diện Thương hiệu Everon Việt Nam cũng công bố chương trình thiện nguyện đồng hành với Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, cam kết dành khoản hỗ trợ ban đầu 500 triệu đồng cho hoạt động nhân đạo của Báo và dự kiến giá trị nhân đạo đồng hành được đóng góp từ Everon sẽ còn nhiều hơn thế với những chương trình thiết thực, đặc biệt dành trợ giúp về cải thiện môi trường học tập, sinh sống cho trẻ em nghèo khó.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao bảng vàng vinh danh các hạng mục “Doanh nhân nhân ái”, “Doanh nghiệp nhân ái”, “Nghệ sĩ nhân ái” cho gần 100 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác nhân đạo những năm qua.

Thông qua sự kiện này, Ban Tổ chức mong muốn thông điệp nhân ái của Chương trình sẽ được lan tỏa rộng rãi, thiết thực tới cộng đồng, những tổ chức, cá nhân luôn biết chia sẻ với cộng đồng, họ là những người hội đủ cả Tâm - Tầm - Tài.

Ban Tổ chức cũng kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm trong cả nước dành sự ủng hộ chocác chương trình nhân đạo của Báo, đồng hành cùng Báo điện tử Nhân đạo và Đời sốngthực hiện hiệu quả "Sứ mệnh nhân đạo", trợ giúp thiết thực những người có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Mọi sự ủng hộ cho quỹ hoạt động nhân ái xin gửi về:

- Tên tài khoản: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

- Số tài khoản: 1303201053648

- Tại: Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam - Chi nhánh Hà Thành.

Vi An

Tin tài trợ
doanh nhân nhân áilễ vinh danhtruyền hình nhân dânDoanh nhânnghệ sĩ

Xem thêm tin chuyên mục Nhịp cầu Hồng Đức