Hơn 70 triệu đồng đến với bé trai 5 tuổi phải cưa một chân sau tai nạn

Thứ ba, 13/06/2017 | 18:58 GMT+7

Sáng 12/6, PV báo Đời sống & Pháp luật cùng đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam- Agribank Hà Tĩnh và chi nhánh Tây Sơn (Hà Tĩnh) đã đến thăm và trao quà cho gia đình cháu Bùi Hải Đăng, bé trai 5 tuổi phải cưa một chân sau tai nạn. 

Ngay sau khi bài viết "Xót xa hoàn cảnh của bé trai 5 tuổi phải cưa một chân sau tai nạn" được đăng tải trên chuyên mục Nhịp cầu Hồng Đức của báo Đời sống & Pháp luật, gia đình cháu Bùi Hải Đăng - nhân vật được nhắc đến trong bài đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các tổ chức, cá nhân khắp mọi miền đất nước về cả tinh thần và vật chất. 

Thông qua báo Đời sống & Pháp luật, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Agribank Hà Tĩnh và chi nhánh Tây Sơn (Hà Tĩnh) đã ủng hộ gia đình cháu số tiền 7.800.000 đồng.

Sáng 12/6, PV báo Đời sống & Pháp luật cùng đại diện ngân hàng Agribank Hà Tĩnh và chi nhánh Tây Sơn (Hà Tĩnh) đã đến thăm và trao số tiền nói trên cho gia đình cháu Bùi Hải Đăng.

Ông Nguyễn Anh Tuấn (thứ 2 từ phải qua) - Giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Tây Sơn trao tiền hỗ trợ cho gia đình cháu Đăng

Trước đó, chiều 11/6, nhà hảo tâm có tài khoản Facebook Hoàng Lê, đại diện Bảo hiểm nhân thọ AIA đã cùng các nhà hảo tâm đến thăm và trao số tiền 25.370.000 đồng cho gia đình nhằm giúp đỡ cháu Đăng trong quá trình điều trị.

Theo gia đình, đến ngày 13/6, cháu Đăng đã nhận được trên 70 triệu đồng ủng hộ của nhiều cá tập thể, cá nhân có tấm lòng nhân ái. Trước nghĩa cử đẹp đẽ này, bố mẹ cháu Đăng xúc động gửi lời cảm ơn đến tập thể báo Đời sống & Pháp luật cũng như các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình trong cơn hoạn nạn.

Facebooker Hoàng Lê cùng đại diện Bảo hiểm nhân thọ AIA trao số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ gia đình cháu Đăng

Như tin đã đưa, vào sáng ngày 31/5, cháu Bùi Hải Đăng (5 tuổi), trú khối 10, thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cùng em gái khi đang được bà nội chở đến trường mầm non thị trấn Tây Sơn để dự lễ tổng kết năm học thì bất ngờ gặp tai nạn.

Chiếc xe tải chạy cùng chiều tông trúng đã khiến bà nội Hải Đăng gãy xương, em gái bị xây xước nhẹ, riêng cháu Đằng bị thương rất nặng.

Ngay sau đó, người nhà tức tốc đưa Hải Đăng đến bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cấp cứu. Do vết thương quá nặng nên sau khi sơ cứu, bệnh nhi tiếp tục được chuyển đến bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Cháu Đăng (5 tuổi) phải cưa một chân sau tai nạn, hiện đang điều trị ở bệnh viện Việt Đức, Hà Nội

Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán, cháu bị vỡ xương chậu, chân phải bị thương rất nặng và có khả năng phải cắt bỏ. Trước tình thế cấp bách, Hải Đăng đã được chuyển thẳng ra bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Cùng ngày, cháu đã được các bác sỹ nhanh chóng thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ một bên chân phải.

Được biết, hiện sức khỏe của cháu Đăng vẫn còn yếu, chân còn lại bị tê liệt đang được các bác sỹ tập trung theo dõi; nhiều khả năng phải tháo khớp. Hoàn cảnh gia đình cháu rất khó khăn, rất mong tiếp tục nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng.

Mọi giúp đỡ xin gửi về:

- Chị Nguyễn Thị Huê, mẹ cháu Bùi Hải Đăng

Địa chỉ: Khối 10, thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Số điện thoại liên lạc với gia đình: 0973886511 (bố cháu Đăng)

Số tài khoản: 0201000608555 - Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Tây Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh

Chủ tài khoản: Lê Thị Hoan (cô ruột của cháu Bùi Hải Đăng).

Hoặc:

- Báo Đời sống & Pháp luật tại Miền Trung

Số 03, Đại lộ Lê Nin, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An; ĐT/Fax: 038.8601010; Mobile: 0912329293

Số tài khoản: 0191012468008, Ngân hàng Bảo Việt Nghệ An, chủ tài khoản: Báo Đời sống & Pháp luật tại Miền Trung.

Quốc Hoàn - Khánh Linh

Tin tài trợ

Xem thêm tin chuyên mục Nhịp cầu Hồng Đức