Cảnh nhà hiu hắt của gia đình bé trai 3 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo

Thứ tư, 20/09/2017 | 08:00 GMT+7

Sau những ngày chiến đấu với siêu bão số 10, chúng tôi ngược về nơi sinh ra cậu bé đáng thương đang phải chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo mang tên phình đại tràng vô hạch bẩm sinh. 

Cậu bé mà chúng tôi nhắc đến là Cao Thái Huy (SN 2014), con trai út của vợ chồng anh Cao Thế Thức và chị Phạm Thị Thìn, trú tại xóm 1, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Bế con trai trên tay, anh Thức cố kìm nén cảm xúc của mình khi kể về quá trình chữa bệnh cho con.

Năm 1994, anh chị quyết định xây dựng gia đình. 1 năm trôi qua, hạnh phúc vỡ oà khi vợ chồng anh chị sinh được bé gái đầu lòng rồi sau đó là 1 bé trai. Cuộc sống khó khăn nhưng gia đình anh chị lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười khi chị Thìn sinh hạ thêm 1 bé trai nữa. Thế nhưng đó là niềm hạnh phúc “ngắn chẳng tày gang” khi những khó khăn cứ thế ập đến...

Cảnh nhà hiu hắt của gia đình bé trai 3 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 1Phóng to

Căn bệnh phình đại tràng vô hạch bẩm sinh hành hạ Huy đã 3 năm trôi qua

Ngày chào đời, bé Huy khoẻ mạnh bình thường như những đứa trẻ khác. Cho đến vài ngày sau đó, gia đình phát hiện đường tiêu hóa của con có dấu hiệu khác thường.

Cứ nghĩ rằng con chỉ mắc bệnh thông thường ở trẻ nhỏ, lại là gia đình thuần nông suốt ngày quẩn quanh năm với việc đồng áng nên vợ chồng anh Thức chủ quan, không lo nghĩ nhiều. Cho đến hôm đưa con đi bệnh viện thăm khám, cầm trên tay tờ xét nghiệm với kết quả Huy bị bệnh phình đại tràng bẩm sinh, anh Thức như ngã quỵ.

Cúi mặt buồn bã, anh Thức cho biết: “Lúc nhận kết quả, vợ chồng tôi rất hoang mang và chỉ mong rằng bác sĩ đã chẩn đoán nhầm. Lúc ấy, tưởng chừng như có cả tảng đá to đè nặng lên cổ, trong đầu chỉ nghĩ nhất định phải cứu sống con thôi”.

Cảnh nhà hiu hắt của gia đình bé trai 3 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 2Phóng to

Với đôi mắt tròn xoe ngơ ngác, Huy khiến lòng chúng tôi quặn thắt

Từ ngày con mắc bệnh đến nay cũng đã 3 năm, gia sản trong nhà chẳng có gì đáng giá để bán, 2 vợ chồng không thể vay được ai nữa vì người nào giúp được đều đã vay. Thương con, vợ chồng anh Thức đành phải đi vay lãi khắp các cửa hàng cho đủ 100 triệu để có tiền phẫu thuật cho con.

Bản thân anh Thức làm trưởng xóm với đồng lương “ba cọc ba đồng”. Nhiều lúc, anh tranh thủ lo việc đồng áng, nuôi thêm con lợn con gà để vợ ở nhà chăm con, cơm nước hàng ngày. Nỗi đau đớn về thể xác con đang phải gánh chịu nhưng những nỗi đau tinh thần cùng sự khó khăn, túng quẫn thì hạnh hạ cả gia đình nghèo.

Bằng số tiền chạy vạy khắp nơi, hiện tại Huy đã được phẫu thuật tại bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội). Thế nhưng chi phí thuốc men, ăn uống, sinh hoạt hàng ngày cộng với số tiền lãi mỗi tháng là con số không hề nhỏ. Tương lai Huy biết đi về đâu, khi hoàn cảnh gia đình em đang đi vào ngõ cụt.

Cảnh nhà hiu hắt của gia đình bé trai 3 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 3Phóng to

Giấy chứng nhận phẫu thuật của Cao Thái Huy tại bệnh viện Nhi Trung ương

Trao đổi về trường hợp cậu bé đáng thương này, ông Trần Minh Truyền, Chủ tịch UBND xã Sơn Trường cho biết: “Hoàn cảnh của gia đình anh Thức cũng hết sức khó khăn. Mỗi năm phải đưa con đi mổ 2 - 3 lần rất tốn kém. Qua báo chí, thay mặt địa phương mong muốn các nhà hảo tâm quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ gia đình anh Thức được phần nào hay phần ấy”.

Mọi sự đóng góp, giúp đỡ của các nhà hảo tâm xin gửi về:

 - Anh Cao Thế Thức

Xóm 1, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh)

SĐT: 0169 4773826

Hoặc:

- Báo Đời sống & Pháp luật tại Miền Trung

Số 03, Đại lộ Lê Nin, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An; ĐT/Fax: 038.8601010; Mobile: 0912329293

Số tài khoản: 0191012468008, Ngân hàng Bảo Việt Nghệ An, chủ tài khoản: Báo Đời sống & Pháp luật tại Miền Trung.

Hồ Thắng - Khánh Linh

Tin tài trợ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Nhịp cầu Hồng Đức