Mẹ nghèo nghẹn đắng nhìn con hôn mê mà bất lực

Thứ năm, 18/05/2017 | 15:36 GMT+7

Sự sống của bệnh nhân Thắng đang ngàn cân treo sợi tóc, chi phí phẫu thuật cột sống cổ tốn kém, người mẹ nghèo bất lực nhìn con nằm trên giường bệnh. 

Bệnh nhân Lại Thế Thắng (Nam – 26 tuổi) quê ở xã Mỹ Thành – huyện Mỹ Lộc – tỉnh Nam Định đang điều trị tại Khoa Nội – Hồi sức thần kinh – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Anh được chẩn đoán chấn thương cột sống cổ, vỡ C6, liệt tứ chi do tai nạn giao thông.

Trước đây, vốn dĩ Thắng là bờ vai gánh vác bao vất vả lo toan trong cuộc sống, là chỗ dựa tinh thần, là nguồn động viên cho mẹ và các em thơ vậy mà giờ đây Thắng lại rơi vào cảnh thập tử nhất sinh. Cuộc sống của mình Thắng còn không định đoạt được vậy gia đình anh biết sẽ trông cậy nơi đâu.

Những giọt nước mắt lăn dài trên đôi gò má chai sạn của người mẹ nghèo. Bà Trần Bích Vân – Mẹ bệnh nhân Lại Thế Thắng kể: cách đây 14 năm chồng bà không may qua đời, một mình bà tần tảo sớm hôm nuôi nấng 3 đứa con ăn học. Là anh cả nên anh Thắng phải nghỉ học giữa chừng, nhường lại ước mơ đến trường cho hai em. Người con trai của bà vốn dĩ cao lớn, khỏe mạnh, là chỗ dựa tinh thần cho mẹ và là nguồn động viên cho hai em, giờ đây lại rơi vào cảnh thập tử nhất sinh vì tai nạn giao thông. Mỗi lúc nhìn con, bà lại không thể kìm nén được những giọt nước mắt xót xa.

15 ngày vào viện là từng ấy thời gian bà Vân như ngồi trên đống lửa. Thương con, bà chạy vạy khắp nơi vay mượn tiền để có kinh phí duy trì sự sống cho con. Trong nhà cái gì bán được bà cũng đã bán hết, ngay cả sổ đỏ nhà đất, bà cũng mang đi thế chấp vay 100 triệu để lo chi phí chạy chữa.

Nghĩ về tương lai phía trước, “Nếu không cứu được con thì tôi sẽ ân hận suốt đời mất. Giờ tôi không biết phải làm sao nữa…”. Nói đến đây, cổ bà như nghẹn đắng lại. Người mẹ nghèo lặng đi nắm chặt bàn tay đứa con trai trên giường bệnh. Đau đớn đến tột cùng, bà bất lực nhìn con nằm chờ chết.

Là người trực tiếp điều trị, Bác sĩ Phạm Đức Hiếu – Khoa Nội Hồi sức thần kinh – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: “Bệnh nhân Lại Thế Thắng cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng chấn thương cột sống cổ, vỡ C6, liệt tủy. Hiện tại, bệnh nhân vẫn trong tình trạng hôn mê, thở máy, liệt tứ chi, liệt hô hấp, tình trạng sức khỏe rất yếu, khi bệnh nhân ổn định chúng tôi mới có thể tiến hành mổ cố định cột sống cổ”.

Sự sống của bệnh nhân Thắng đang ngàn cân treo sợi tóc, chi phí phẫu thuật cột sống cổ, mổ nẹp vít trên dưới 30 triệu đồng/lần. Liệu trình điều trị cho bệnh nhân Thắng đang còn rất dài và sẽ tốn kém, rất cần sự sẻ chia của các tổ chức hảo tâm và các mạnh thường quân.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:
– Bà Trần Bích Vân – Mẹ bệnh nhân Lại Thế Thắng: 0914312968
hoặc

– Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Phòng 248 Nhà C3 – SĐT 04.32668625 hoặc 585

– Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Số tài khoản USD: 12210370016823

Số tài khoản VNĐ: 12210000024248

Tại Ngân hàng Đầu tư và phát triển chi nhánh Hà Thành

Nội dung: Ủng hộ MS 251 hoặc Ủng hộ bệnh nhân Lại Thế Thắng

Tin tài trợ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống