`

Hot với những bài học cuộc sống trường đại học không dạy bạn

Chủ nhật, 11/12/2016 | 21:04 GMT+7

Sự kiện:

Câu chuyện - bài học cuộc sống

(ĐSPL) - Môi trường đại học mang đến cho chúng ta nhiều kiến thức vô cùng hữu ích, phục vụ cho cuộc sống sau này.
Thế nhưng có những bài học cuộc sống trường đại học không dạy bạn mà bạn cần học từ cuộc sống, từ bạn bè, từ xã hội. Những bài học quý giá từ cuộc sống ấy đòi hỏi bạn phải chủ động tiếp cận, cần va chạm và học hỏi từ những người xung quanh. Bạn muốn thành đạt trên con đường kinh doanh? Trong cùng chuyên muc đã thực hiện trước đó xin chia sẻ tới bạn đọc: Bài học thành công - Hãy tập trung vào khách hàng sẽ là những kinh nghiệm bổ ích cho bạn.

Có thể trong trường học bạn được học nhiều kiến thức chuyên ngành, học cách hiểu đạo hiếu đạo lễ nhưng môi trường này cũng không thể mang đến cho chúng ta tất cả mọi bài học đắt giá từ cuộc sống. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu những bài học cuộc sống trường đại học không dạy bạn để hoàn thiện hơn trí tuệ, nhân cách cho mình.

Hot với những bài học cuộc sống trường đại học không dạy bạn

1. Những nhân viên văn phòng bên cạnh có thể không tham gia những khóa học mà bạn đã học. Hai người thuộc nền tảng học vấn khác nhau, nhưng hai bạn vẫn được tôn trọng và kiếm được số tiền như nhau.

Sẽ không ai hỏi lại xem bạn đã học gì trong trường đại học, nhưng bạn phải dùng những kiến thức và trải nghiệm đó để hoàn thành những nhiệm vụ được giao. Những năm tháng học đại học đã trôi qua, bây giờ cuộc sống nằm ngoài bài giảng và giáo trình.

2. Bạn có thể đã học các khóa phát triển nhân cách ở trường đại học nhưng trong cuộc sống bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của giao tiếp tốt. Bạn có thể cần phải cầu hôn một cô gái, muốn xin tăng lương, hoặc muốn thảo luận vấn đề nào đó với hàng xóm. Kỹ năng giao tiếp có thể quyết định thành bại trong cuộc sống.
3. Ở trường đại học bạn có thể tranh cãi với bạn bè hôm nay, ngày mai lại thân thiện bên người ấy. Nhưng trong cuộc sống, đó là một câu chuyện khác. Ở trường đại học bạn bè và những người khác hiểu bạn qua lời nói, nhưng trong cuộc sống mọi người sẽ hiểu bạn theo nhận thức của họ chứ không phải qua mỗi lời bạn thốt ra.

4. Bạn muốn tận hưởng và khám phá cuộc sống, bạn muốn ở tầm cao 900 m trên bầu trời. Bạn muốn thưởng thức rượu vang đỏ trong một vườn nho, hay trải nghiệm lặn biển với san hô và sinh vật biển.
Để đến với bất kỳ cuộc phiêu lưu nào, bạn cần tiết kiệm tiền, mà tiết kiệm tiền không phải là chuyện dễ dàng. Tiền lương của bạn hàng tháng sẽ phải trang trải rất nhiều thứ như mua thức ăn, quần áo, trả tiền hóa đơn, đến thăm cha mẹ... Và bạn sẽ nhận thấy rất ít tiền sẽ còn sót lại để tiết kiệm cho sau này.

Sai lầm để lại cho bạn một bài học và bạn học được một điều gì đó

5. Mỗi sai lầm cho phép bạn học được một điều gì đó. Sai lầm để lại cho bạn một bài học. Thành công chỉ đến khi bạn có những sai lầm khác nhau, mỗi lần như vậy, bạn sẽ có được một bài học mới. Ở trường đại học, bạn có thể nhiều lần hỏi những câu hỏi

6.Mọi người xung quanh bạn đang bận rộn trong cuộc chiến của riêng mình. Ngay cả đứa trẻ 5 tuổi cũng có những thử thách và nhiệm vụ của riêng mình. Vì vậy, hãy học cách tự chăm sóc bản thân. Bạn cần phải yêu thương và chăm sóc cho người mà bạn nhìn thấy trong gương vì những năm tháng đại học kết thúc rồi và bạn bè của bạn đã không còn ở đó nữa.

7. Khi còn học đại học, một tình yêu lãng mạn được thể hiện bằng những lời hứa ngọt ngào. Nhưng trong cuộc sống thực, hành động mới nói lên tất cả.
Bạn nhìn vào một người; bạn quan sát hành động của anh/cô ấy và nhận thấy anh/cô ấy là người như thế nào. Vì vậy, hãy cẩn thận trong những từ ngữ mà bạn sử dụng, cũng như hành động, cử chỉ của bạn.

Nên cẩn thận vời lời nói, hành động, cử chỉ

8. Ở trường đại học bạn bè là cả thế giới của bạn. Nhưng trong cuộc sống, bạn không thể tồn tại mà không cần đến mạng lưới mối quan hệ. Bạn cần giới thiệu việc làm, một ngôi nhà mới, gây dựng một doanh nghiệp, thành lập nhóm các nhà hoạt động xã hội... Điều này có nghĩa là bạn cần quan hệ tốt với mọi người.

9. Ở trường đại học một người có thể là bạn hoặc kẻ thù của bạn, nhưng trong cuộc sống bạn không thể đoán định mối quan hệ giữa hai người là gì. Một người bạn tốt trong văn phòng cũng có thể làm mất cơ hội thăng tiến của bạn.Vì vậy, bạn phải học cách xác định các đặc điểm của những người xung quanh. Hành động có thể mâu thuẫn với lời nói.
10. Cấp trên của bạn có thể trẻ hơn bạn, tuy nhiên bạn sẽ phải gọi người ấy là “sếp”. Trong trường đại học, một sinh viên khóa dưới có thể già hơn bạn nhưng vẫn tôn trọng bạn, vì bạn là sinh viên khóa trên. Trong cuộc sống thực, sự tôn trọng dựa trên thực tài.

Những bài học cuộc sống trường học không dạy bạn trên đây sẽ phần nào hoàn thiện cái nhìn của bạn về cuộc sống, tiếp thêm cho bạn động lực và niềm tin để sống. Học trong trường thôi chưa đủ mà chúng ta cần học ở ngoài xã hội, học ở mối quan hệ, từ bạn bè, người thân và cả những người lạ. Đừng thu nhỏ thế giới chỉ qua những trang sách vở nhé mọi người. Bạn có muốn tìm hiểu những người giàu có ở Trung Quốc để thành công cần có những kinh nghiệm gì không? Với những bài học cuộc sống của người giàu Trung Quốc của chúng tôi thực hiện trước đó sẽ là những chia sẻ đầy đủ nhất tới bạn đọc. Chúc bạn đọc luôn thành công trong cuộc sống!
Yến My (tổng hợp)
Tin tài trợ
những bài học cuộc sống trường đại học không dạy bạnnhững bài học cuộc sống trường đại học không dạybài học cuộc sống trường đại học không dạynhững bài học cuộc sống trường đại học không dạy bạnbài học cuộc sống ở trường đại học không dạynhững bài học cuộc sống ở trường đại học không dạy
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Nhịp cầu Hồng Đức