Mang âm nhạc đến bệnh viện, lan tỏa tình yêu thương

Chủ nhật, 03/07/2016 | 10:56 GMT+7

(ĐSPL) - Tối ngày 2/7, NSND Hồng Lựu đã hát và giao lưu cùng với các bệnh nhân tại BV HNĐK Nghệ An nhằm gây quỹ ủng hộ cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại đây.

Khoảng 20h ngày 2/7, tại bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Mang tiếng hát đến với bệnh nhân”. Những lời ca tiếng hát như liều thuốc tinh thần giúp những bệnh nhân đang điều trị tại đây với bớt đi nỗi đau thể xác phải chịu đựng.

Chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Mang tiếng hát đến với bệnh nhân” tại bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Chương trình còn là cầu nối để những tổ chức, cá nhân có tấm lòng thiện nguyện quyên góp ủng hộ, giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại bệnh viện; phần nào hỗ trợ họ có thêm kinh phí điều trị, vượt lên khó khăn trong cuộc sống.

Từ rất sớm, đông đảo bệnh nhân đã có mặt tại khu vực tổ chức để theo dõi chương trình. Sau những ngày tháng dài phải điều trị tại bệnh viện, đêm nhạc như một ngày hội đối với bệnh nhân tại đây, dù đi lại rất khó khăn nhưng nhiều người bệnh vẫn cố gắng đến thật sớm để có thể dõi theo chương trình.


Mang âm nhạc đến bệnh viện, lan tỏa tình yêu thương  - Ảnh 3Phóng to

Những bài hát của NSND Hồng Lựu đã thu hút các bệnh nhân lắng nghe, theo dõi.

Đặc biệt, đêm nhạc có sự tham gia biểu diễn và giao lưu trực tiếp của NSND Hồng Lựu.

Mang âm nhạc đến bệnh viện, lan tỏa tình yêu thương  - Ảnh 4Phóng to

Đêm nhạc có sự tham gia của NSND Hồng Lựu.

Với giọng ca ngọt ngào trữ tình sâu lắng với những làn điệu ví dặm, đối đáp tinh tế của NSND Hồng Lựu đã lôi cuốn sự theo dõi của đông đảo khán giả, bệnh nhận có mặt tại buổi giao lưu.

Mang âm nhạc đến bệnh viện, lan tỏa tình yêu thương  - Ảnh 6Phóng to

Những làn điệu dân ca, ví dặm do NSND Hồng Lựu thể hiện đã để lại ấn tượng sâu sắc. 

Bên cạnh đó, các tiết mục biểu diễn của các cán bộ, công nhân viên chức tại bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cũng như một làn gió mới khiến hình ảnh người lương y như sáng ngời, gần gũi hơn trong mỗi bệnh nhân điều trị tại đây.

Mang âm nhạc đến bệnh viện, lan tỏa tình yêu thương  - Ảnh 8Phóng to

Bên cạnh đó là những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Chương trình giao lưu văn nghệ còn có sự tham gia biểu diễn của nhiều bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Dù mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo nhưng vượt lên tất cả những bệnh nhân vẫn sống, chiến đấu với bệnh tật bằng một tinh thần vô cùng lạc quan.

Những giọng ca cất lên với ánh mắt say mê yêu đời đã khiến không ít người có mặt tại chương trình xúc động, đó là liều thuốc vô giá mà âm nhạc đã mang đến, tiếp sức cho những bệnh nhân trong cuộc chiến với bệnh tật.

Mang âm nhạc đến bệnh viện, lan tỏa tình yêu thương  - Ảnh 10Phóng to

Những tiết mục văn nghệ của bệnh nhân và CBCNV bệnh viện.

Thông qua chương trình, trong tối ngày 2/7 các nhà hảo tâm đã ủng hộ được tổng số tiền là 38.140.000 đồng vào Qũy bệnh nhân nghèo, nhằm giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại đây.

Mang âm nhạc đến bệnh viện, lan tỏa tình yêu thương  - Ảnh 11Phóng to

Chương trình cũng là cầu nối để những tổ chức, cá nhân có tấm lòng thiện nguyện quyên góp ủng hộ, giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 NGỌC TUẤN


Tin tài trợ
hátbộ trưởng tt&ttbệnh việnbệnh nhânngười dântiếng hátxót thương bé trai bị bỏ rơiintin nhanhNhịp cầu Hồng Đức

Xem thêm tin chuyên mục Nhịp cầu Hồng Đức