`

Video: 7 nhân viên cứu hộ xúm lại giải cứu một chú chuột béo bị mắc kẹt ở nắp cống

Thứ bảy, 02/03/2019 | 21:31 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Video ghi lại hình ảnh đội cứu hộ động vật với 7 lính cứu hỏa chuyên nghiệp, được điều tới để giải cứu một chú chuột bị mắc kẹt ở nắp cống do quá béo.

Mới đây, đội cứu hộ động vật và lính cứu hỏa tại thành phố Bensheim, Đức đã gặp phải một tình huống vô cùng trớ trêu, sau khi họ nhận được thông tin về một con chuột béo đang bị mắc kẹt tại một ống cống ở địa phương. Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã cử tới 7 lính cứu hỏa chuyên nghiệp tới để giải cứu con chuột xấu số.

Tuy nhiên, do con chuột này có thân hình quá mập và không làm thế nào để lôi ra được, tổ chức cứu hộ động vật có tên "Berufstierrettung Rhein Neckar" đã buộc phải sử dụng tới dụng cụ chuyên dụng để nhấc bổng nắp cống lên, đẩy con chuột ra một cách khéo léo để không làm hại nó.

Sau một hồi tác nghiệp, cuối cùng con chuột cũng được giải thoát và được trả về nơi ở (dưới cống) của mình một cách an toàn.

Chia sẻ toàn bộ quá trình giải cứu trên mạng xã hội, chuyên viên giải cứu động vật Michael Sehr đã chia sẻ với truyền thông và cho biết: "Con chuột có rất nhiều mỡ bị tích từ mùa đông và bị kẹt ở phần hông của nó, không thể tiến hay lùi được".

Bài đăng trên Facebook của đội cứu hộ nhanh chóng gây bão internet với nhiều ngàn lượt like và chia sẻ

Tuy vậy, một vài bình luận lại tỏ ra nghi ngờ và cho rằng, tại sao lại cần tới một lực lượng hùng hậu như vậy chỉ để giải cứu một con chuột mập, thậm chí nó còn không phải là một loài vật sạch sẽ hay vật nuôi nữa chứ? Thế nhưng Michael Sehr lại cho rằng, ngay cả những loài động vật bị căm ghét cũng cần nhận được sự tôn trọng từ tất cả mọi người và cả đội vẫn quyết định giúp đỡ nó.

Ngược lại, một vài bình luận cũng thể hiện sự ngưỡng mộ và tán dương đối với lực lượng cứu hộ vì một hành động đẹp. 

Chân dung chú chuột mắc kẹt. Ảnh: Daily Mail

Video: 7 nhân viên cứu hộ xúm lại giải cứu một chú chuột béo bị mắc kẹt ở nắp cống - Ảnh 2Phóng to

Đội cứu hộ phải di chuyển nắp cống để cứu chú chuột.  Ảnh: Daily Mail

Video: 7 nhân viên cứu hộ xúm lại giải cứu một chú chuột béo bị mắc kẹt ở nắp cống - Ảnh 3Phóng to

Thân hình béo ú của chú chuột khiến nó bị mắc kẹt. Ảnh: Daily Mail

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Tin tài trợ
giải cứu động vậtvideo hot
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Video