`

Gặp gỡ chàng trai có khả năng nói hơn 20 ngôn ngữ

Chủ nhật, 22/11/2015 | 08:00 GMT+7

Timothy Doner, thiếu niên 17 tuổi sống tại New York là người biết nhiều tiếng nhất thế giới với khả năng nói hơn 20 ngôn ngữ.
Timothy Doner luôn bị cuốn hút bởi các ngôn ngữ trên thế giới. Khi còn nhỏ, cậu bé rất ngưỡng mộ Richard Simcott, người từng đăng liên tiếp các video giới thiệu kĩ năng ngôn ngữ của mình.
Trong quá trình tìm tòi học hỏi, Timothy vô tình xem được clip của một người giao tiếp thành thạo 16 ngôn ngữ và được biết anh ta cũng học ngoại ngữ qua các clip của Richard Simcott trên trang YouTube. Điều này càng giúp Timothy tự tin vào phương pháp học của mình.
Điều đáng kinh ngạc là Timothy chỉ mất khoảng một đến hai tuần để nghiên cứu hầu hết tất cả các ngoại ngữ. Sau mỗi lần học được một ngoại ngữ mới, cậu lại tự ghi hình rồi đăng tải trên mạng làm kỉ niệm. Những đoạn clip ấy có thể thu hút đến hàng triệu lượt xem.
Bí quyết thành công của Timothy chính là niềm đam mê. Những ngày được nghỉ, cậu dùng 15 giờ/ngày để tự học những bước cơ bản của một ngôn ngữ, liên tục từ 2 đến 3 tuần.
Cậu cũng thường xuyên liên lạc với bạn bè ngoại quốc qua Skype, những người có thể đưa ra lời khuyên tốt nhất cho cậu trong việc học ngôn ngữ của họ. Cứ thế, chỉ trong vòng 4 năm, Timothy đã thông thạo 23 thứ ngôn ngữ khác nhau.
YAN
Tin tài trợ
ngoại ngữNew Yorkmỹthanh nien nói 20 ngoại ngư

Xem thêm tin chuyên mục Video