`

Nhân viên Apple Úc đuổi 6 học sinh da màu khỏi cửa hàng vì sợ ăn trộm

Thứ sáu, 13/11/2015 | 14:05 GMT+7

Trong đoạn clip được lan truyền rộng rãi trên Twitter ngày 10/11, một nam nhân viên Apple tại trung tâm thương mại Highpoint, thành phố Melbourne, Úc đã đuổi nhóm học sinh da màu ra khỏi cửa hàng vì nghi ngờ họ sẽ ăn trộm đồ.

Hãng công nghệ đình đám nhất thế giới Apple mới đây vừa bị chỉ trích nặng nề sau khi một đoạn clip quay lại cảnh các nhân viên hãng này đuổi 6 học sinh người da màu ra khỏi cửa hàng tại khu trung tâm mua sắm Highpoint, Melbourne, Úc bị tung lên mạng xã hội.

Đoạn clip được đăng tải vào hôm thứ 3 ngày 10/11. Có thể thấy trong đoạn phim là cảnh tranh cãi giữa nhóm học sinh và nhân viên cửa hàng Apple Melbourne. Một nam nhân viên, có vẻ là quản lý của cửa hàng đã nói với nhóm sinh viên rằng các nhân viên khác cảm thấy lo lắng với sự hiện diện của 6 bạn trẻ này do sợ họ sẽ ăn cắp thứ gì đó trong quầy.

Cảm thấy sốc trước lời cáo buộc vô lý, một trong 6 cậu học sinh đã lên tiếng thắc mắc thì bị anh quản lý chặn họng ngay lập tức. Anh này sau đó đã yêu cầu nhóm sinh viên rời khỏi cửa hàng. Đoạn clip khi được đăng tải lên mạng Twitter đã thu hút được sự chú ý đặc biệt cũng như gây nên làn sóng phản đối hãng "quả táo cắn dở" do có hành vi phân biệt chủng tộc rõ rệt, đi ngược lại nguyên tắc đối xử với khách hàng của hãng.

Một trong 6 học sinh, Mabior Ater cảm thấy rất bức xúc khi bị phân biệt đối xử vô lý như vậy. Cậu chia sẻ rằng trong hàng chục lần lui tới trung tâm mua sắm Highpoint chưa bao giờ cậu gặp trường hợp tương tự và cho biết cậu thấy mình bị xúc phạm nặng nề. Theo nguồn tin địa phương, ngày hôm sau Hiệu trưởng ngôi trường 6 cậu học sinh da màu đang theo học đã đưa nhóm học sinh tới cửa hàng Apple và nhận được lời xin lỗi từ phía phát ngôn viên của hãng Apple.

Apple cho biết họ vẫn đang tiến hành điều tra sự việc và sẽ kỉ luật nặng các nhân viên liên quan đến clip ngày 10/11.

Theo Trí thức trẻ

Tin tài trợ
Appleúcăn trộmnhân viên cliphọc sinh

Xem thêm tin chuyên mục Video