`

Thí sinh tự tin, phụ huynh phấn khởi trong ngày thi đầu tiên

Thứ sáu, 01/07/2016 | 16:05 GMT+7

Sáng nay (1/7), hơn 800.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia thi môn đầu tiên là môn Toán. Thời gian làm bài 180 phút theo hình thức tự luận, thời gian để các thí sinh làm bài là 180 phút.

Tại điểm thi Đại học Kinh tế quốc dân, trong ngày thi đầu tiên, nhiều bậc phụ huynh đưa con em đến điểm thi từ rất sớm. Ngay khi dừng xe, họ đều nhắc nhở con em mình kiểm tra lại giấy tờ thi, bút thước, vật dụng cần thiết, và không quên nhắc cất điện thoại trước khi vào phòng. Về cơ bản, có thể nhận thấy phụ huynh khá lo lắng trước kỳ thi mang tính bước ngoặt cho các em học sinh.

Tuy nhiên, tại điểm thi Đại học Thủy lợi, nhiều bậc phụ huynh lại tỏ ra khá thoải mái, phấn khởi. Bởi năm nay là lần đầu tiên tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước đều có cụm thi xét tuyển đại học, cao đẳng. Vì vậy, việc đi lại của các thí sinh dễ dàng hơn.

Năm nay, mỗi tỉnh đều có điểm thi THPT Quốc gia, qua đó giúp giảm bớt áp lực và gánh nặng chi phí cho thí sinh và gia đình. Ngoài ra, còn có các nhóm trường được thành lập nhằm giảm bớt lượng lượng thí sinh trúng tuyển ảo những vẫn đảm bảo được quyền lợi của các thí sinh. Thí sinh sẽ chọn nguyện vọng từ trên xuống dưới. Như vậy, các trường trong nhóm sẽ biết rõ thông tin về lựa chọn của thí sinh để không tuyển các nguyện vọng sau.

Xem thêm Video:

Nhóm phóng viên

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
thí sinhvideo chatphụ huynhtán tỉnh trực tuyếnTrung Quốc quân sự hóa Biển Đông

Xem thêm tin chuyên mục Video