`

Video: Nghị sĩ Australia bị đập trứng sống vào đầu sau bình luận về vụ xả súng tại New Zealand

Chủ nhật, 17/03/2019 | 19:37 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Nam thiếu niên tiếp cận từ phía sau thượng nghị sĩ Australia Fraser Anning trong một sự kiện chính trị ở bang Victoria hôm 16/3 rồi đập một quả trứng vào đầu ông.

Sau khi bị đập trứng vào đầu, thượng nghị sĩ Australia Fraser Anning đã quay lại tát vào mặt cậu thiếu niên và định đánh tiếp nhưng được những người xung quanh can ngăn. Một nhóm người đàn ông sau đó tới khống chế cậu thiếu niên và đè cậu ta xuống sàn.

Cảnh sát Victoria đang điều tra sự việc và cho biết cậu thiếu niên trong video khoảng 17 tuổi. Chiến dịch gây quỹ GoFundMe đã quyên góp được hơn 13.500 USD cho cậu thiếu niên trả chi phí pháp lý.

Nghị sĩ Anning đang là tâm điểm chỉ trích sau khi nói rằng nguyên nhân vụ xả súng hai nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand là do nước này để "những người cuồng tín Hồi giáo" di cư đến.

"Việc Anning kết hợp vụ tấn công khủng bố khủng khiếp với các vấn đề nhập cư, đặc biệt trong sự công kích của ông ấy vào đức tin Hồi giáo, là những bình luận kinh khủng và tệ hại. Đó là những bình luận không thể chấp nhận ở Australia", Thủ tướng Australia Scott Morrison nói với các phóng viên hôm 16/3.

Video: Nghị sĩ Australia bị đập trứng sống vào đầu sau bình luận về vụ xả súng tại New Zealand - Ảnh 1Phóng to

Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: Getty

Brenton Tarrant, 28 tuổi, người Australia, xả súng vào hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch , New Zealand hôm 15/3 khiến 50 người thiệt mạng.  

Thư ký báo chí văn phòng Thủ tướng New Zealand Andrew Campbell cho biết kẻ tấn công đã gửi email cho Thủ tướng Jacinda Ardern ngay trước khi tiến hành vụ xả súng, theo CNN.

Truyền thông New Zealand cho biết ngoài Thủ tướng, một số chính trị gia như lãnh đạo đảng Quốc gia Simon Bridges, Chủ tịch Quốc hội Trevor Mallard và nhiều hãng truyền thông trong nước, quốc tế cũng đều nhận được "bản tuyên ngôn" này.

Ông Campbell cho hay nội dung email là “bản tuyên ngôn” dài 74 trang, cũng được hung thủ đăng lên mạng xã hội, trong đó đầy rẫy những lời lẽ chống người nhập cư và bài Hồi giáo.

Xuất hiện trước tòa ngày 16/3, tên này được nhìn thấy đã làm một cử chỉ bằng tay có liên quan đến nhóm những người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, theo trang The Huffington Post.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Tin tài trợ
xả súng ở New Zealandthượng nghị sĩ Australiavideo hot
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Video