`

Video: Vịt steamer chiến đấu với bầy chim săn mồi, giải cứu cánh cụt con

Thứ ba, 19/03/2019 | 07:39 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Phát hiện chim cánh cụt nhỏ đang bị bầy chim săn mồi bao vây tấn công, 2 con vịt steamer liền lao tới xua đuổi những kẻ ăn thịt, bảo vệ chim non.

Đoạn video ngắn ghi lại cảnh những con chim săn mồi caracaras cô lập và tấn công một con chim cánh cụt con. Sự việc nhanh chóng bị phát hiện bởi 2 con vịt steamer ở gần đó. 2 con chim ngay lập tức lao tới, dọa dẫm, đánh đuổi những con chim lớn, giải vây cho chú cánh cụt non.

Chim caracaras thuộc họ chim cắt, là loài chim ăn thịt thường lựa chọn các con mồi non hoặc già yếu không có khả năng chống cự. Trong trường hợp khan hiếm thức ăn loài này còn ăn cả xác chết. Chúng phân bố chủ yếu ở khu vực Nam Mỹ.

Vịt steamer thuộc phân họ vịt khoang, phân bố chủ yếu tại vùng nhiệt đới hay Nam bán cầu. Loài này có họ hàng gần với thiên nga và ngỗng. Điều này giải thích cho bản tính gan lỳ, hung hăng của chúng thay vì hiền lành nhút nhát như họ nhà vịt.

Hành động trượng nghĩa của loài vịt thực chất bắt nguồn từ mối thâm thù giữa 2 loài chim. Do chim caracaras thường hay đánh cắp và ăn trứng của vịt nên mỗi khi chạm mặt 2 loài này thường gây gổ, tấn công lẫn nhau.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Tin tài trợ
video hotthế giới động vậtgiải cứu
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Video