`

(Bài 3) Đôi lời góp ý với cán bộ phường Mỹ Đình 2

Thứ năm, 14/02/2019 | 16:37 GMT+7

Dù đã nhiều lần được Truyền hình Người Đưa Tin phản ánh về tình trạng thiếu an toàn trong thi công tại dự án tòa nhà Toyota nằm trên địa bàn, nhưng các cán bộ phường Mỹ Đình 2 vẫn thờ ơ, vô cảm với tính mạng của người dân.


Trong 2 bản tin trước Truyền hình Người Đưa Tin đã đưa về việc tòa nhà Toyota nằm trên địa bàn phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội thi công mất an toàn khiến một thanh sắt rơi trúng xe ô tô đang di chuyển, làm chiếc xe bị vỡ kính chắn gió. 

Sau khi sự việc xảy ra, phóng viên Truyền hình Người Đưa Tin đã nhiều lần phản ánh về tình trạng thi công không an toàn tại tòa nhà Toyota Mỹ Đình tới lãnh đạo phường Mỹ Đình 2. Tuy nhiên, lãnh đạo phường vẫn phớt lờ cảnh báo và để cho công trình tòa nhà Toyota Mỹ Đình 2 tiếp tục thi công, không đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông qua khu vực tòa nhà. 

(Bài 3) Đôi lời góp ý với cán bộ phường Mỹ Đình 2 - Ảnh 1Phóng to


(Bài 3) Đôi lời góp ý với cán bộ phường Mỹ Đình 2 - Ảnh 2Phóng to

Một số hình ảnh tại hiện trường

Ngày 28/1, PV đã gọi điện cho ông Nguyễn Văn Lâm - Chủ tịch phường Mỹ Đình 2 trao đổi về vụ việc thì được ông Lâm giới thiệu gặp ông Trung - Phó Chủ tịch phường Mỹ Đình 2. Qua điện thoại, ông Trung cho biết đã chỉ đạo đội Thanh tra xây dựng (TTXD) xử lý và mời PV xuống làm việc trực tiếp với đội TTXD.

Trong buổi làm việc, khi PV muốn tiếp cận biên bản xử lý vụ việc tại tòa nhà Toyota Mỹ Đình thì cán bộ đội TTXD phường Mỹ Đình 2 từ chối và cho biết chưa nhận được chỉ đạo của lãnh đạo phường, chính vì thế không thể cung cấp cho PV được. Sau đó cán bộ đội TTXD chuẩn bị sẵn 2 phong bì nhét vào người PV và nói là tiền hỗ trợ anh em PV nhưng PV đã cảm ơn và từ chối. Chưa dừng lại ở đó, một cán bộ đội TTXD còn đuổi theo có ý định đút vào túi áo PV nhưng PV vẫn liên tục khước từ. Thấy vậy vị cán bộ TTXD này nói sẽ gọi cho một ông sếp nào đó để "can thiệp". 

Việc lãnh đạo và cán bộ phường Mỹ Đình 2 đùn đẩy trách nhiệm trả lời báo chí, đã thể hiện việc thiếu quyết liệt trong việc xử lý sai phạm tại dự án Toyota Mỹ Đình. Nếu ông Lâm và ông Trung không nói dối về việc chỉ đạo cấp dưới trong việc cung cấp hồ sơ, vậy rất mong 2 ông sớm làm rõ trách nhiệm cá nhân đã vu khống việc lãnh đạo phường không chỉ đạo trong vụ việc trên.

Cũng trong ngày 28/1, PV đã liên hệ làm việc với Công an phường Mỹ Đình 2 để ghi nhận thông tin việc xử lý vụ việc tại tòa nhà Toyota Mỹ Đình. Dù đã đặt lịch làm việc từ trước, những cán bộ trực ban công an phường Mỹ Đình 2 là trung úy Trương Duy Bình vẫn có thái độ, tác phong thiếu chuẩn mực, có dấu hiệu vi phạm điều lệ ngành khi tiếp công dân. PV đã liên lạc với ông Đinh Văn Thanh - Trưởng công an phường Mỹ Đình 2 để thông báo, nhưng ông Thanh cho biết đang bận họp.

(Bài 3) Đôi lời góp ý với cán bộ phường Mỹ Đình 2 - Ảnh 3Phóng to

Một số cán bộ phường Mỹ Đình 2 có hành vi chưa đúng chuẩn mực

Trở lại vụ việc tòa nhà Toyota Mỹ Đình 2 thi công không đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông, trách nhiệm trước hết thuộc về UBND phường Mỹ Đình 2. Nhưng với thái độ thờ ơ của tập thể UBND phường Mỹ Đình 2 cho thấy sự yếu kém, buông lỏng quản lý dẫn đến tình trạng thiếu an toàn trong công tác xây dựng, gây mất an toàn cho người dân.

Trước đó, Chủ tịch phường Mỹ Đình 2 là ông Nguyễn Văn Lâm đã từng bị UBND quận Nam Từ Liêm đình chỉ công tác 15 ngày vì liên quan đến hàng loạt sai phạm tại một số dự án xây dựng trên địa bàn, vậy mà ông Lâm vẫn không rút ra được kinh nghiệm gì trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn.

Truyền hình Người Đưa Tin kính mong lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm, lãnh Đạo Công an quận Nam Từ Liêm sớm vào cuộc làm rõ dấu hiệu vi phạm của cá nhân, tập thể trong vụ việc trên.

Nguồn: Truyền hình Người đưa tin

Tin tài trợ
góp ýcán bộ phường Mỹ Đìnhphường Mỹ Đình 2thi công công trìnhan toàn thi công

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội