Bé sơ sinh thoát chết kỳ diệu khi bị mẹ ném xuống bồn cầu

Thứ năm, 11/12/2014 | 15:37 GMT+7

(ĐSPL) - Một bé sơ sinh đã thoát chết kỳ diệu nhờ được lực lượng cứu hộ giải cứu kịp thời sau khi bị người mẹ nhẫn tâm bỏ vào bồn cầu và dội nước.

Bé sơ sinh thoát chết kỳ diệu khi bị mẹ ném xuống bồn cầu - Ảnh 1Phóng to

Bé Xiaoxiao được tìm thấy trong cống thoát nước. (Ảnh: EUROPICS).

Bé trai sơ sinh may mắn thoát chết được gọi là Xiaoxiao ở huyện Tuy Đức, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Bé Xiaoxiao được một người dân phát hiện khi nghe thấy tiếng khóc của em dưới ống cống và ngay sau đó bé đã được giải cứu bởi lực lượng cứu hộ.
Trong quá trình giải cứu, lực lượng cứu hộ đã không dám đập vỡ đường ống vì sợ làm gây tổn thương em bé. Vì vậy, lực lượng cứu hộ đã sử dụng một số dụng cụ hỗ trợ để mở đường ống một cách nhẹ nhàng và cứu em bé ra ngoài an toàn. Trên người bé trai vẫn còn dây rốn dính liền và được cắt một cách vụng về. 
Xem video:
Li Zhi, đội trưởng đội cứu hộ chia sẻ: "Cuộc giải cứu Xiaoxiao đúng là một cuộc chạy đua với thời gian bởi vì có thể ai đó cũng đang tống thứ gì xuống đường ống, hoặc đứa trẻ có thể xoay người và úp mặt xuống nước bẩn rồi bị ngạt".
Sau khi được lực lượng cứu hộ giải cứu, bé trai ngay lập tức được chuyển tới bệnh viện. Tại bệnh viện, bác sĩ Li Zhiping cho biết: “Đứa bé đã sống sót qua vụ việc mà không hề bị thương. Tôi không nghĩ sẽ có một trường hợp tương tự như thế này mà đứa trẻ có thể sống được sau khi bị dội nước từ bồn cầu”.

Bé sơ sinh thoát chết kỳ diệu khi bị mẹ ném xuống bồn cầu - Ảnh 2Phóng to

Đứa bé sống sót kỳ diệu mà không hề bị thương. (Ảnh: CEN).

Xiaoxiao hiện được các thành viên đội cứu hỏa chăm sóc, những người tình nguyện làm cha mẹ tạm thời của em trong thời gian vụ việc được điều tra. Cảnh sát cho biết đang tìm kiếm mẹ của đứa trẻ và nói rằng đây không phải lần đầu tiên một đứa trẻ bị cha mẹ bỏ theo cách này. Nếu mẹ của Xiaoxiao bị bắt, cô có thể sẽ đối mặt với tội danh bỏ rơi trẻ em.
Tin tài trợ
Bé sơ sinhthoát chếtbệnh việnbác sỹgiải cứuống cốngđiều tracứu hộbé sơ sinh bị mẹ vứt xuống bồn cầuném xuống bồn cầubé sơ sinh thoát chếtthoát chết kỳ diệusống sót
MY VÂN (TỔNG HỢP)

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức