`

Cà Mau: Kỷ luật nhiều cán bộ y tế liên quan đến vụ học sinh nhập viện sau khi súc miệng bằng Flour

Thứ bảy, 23/02/2019 | 14:50 GMT+7

Nhiều viên chức đã bị khiển trách sau vụ 84 học sinh Trường tiểu học 1 Khánh Bình (xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) nhập viện sau khi súc miệng bằng fluor.


Các học sinh nhập viện sau khi súc miệng bằng Flour (Nguồn: TTXVN)

Liên quan đến việc hàng loạt học sinh Trường tiểu học 1 Khánh Bình (xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau ) nhập viện sau khi súc miệng bằng dung dịch fluor vào ngày 11/1 vừa qua, ngày 22/2, các đơn vị có liên quan như: Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời xác nhận kỷ luật các cá nhân có liên quan đến vụ việc.

Đơn vị đã kỷ luật khiển trách đối với hai y sĩ Trần Trọng Tiên và Dương Công Hiếu (cùng là viên chức Trạm y tế xã Khánh Bình). Y sĩ Trần Trọng Tiên bị kỷ luật khiển trách vì là viên chức phụ trách chương trình nha học đường nhưng không xây dựng kế hoạch trong việc triển khai cho học sinh súc miệng bằng Fluor. Khi thấy học sinh nôn ói được cho uống bằng nước chanh nóng, đường nhưng viên chức này không đề nghị dừng lại để thay thế bằng việc uống sữa mà chỉ định bằng việc cho uống Oresol, dẫn đến xử lý sai quy trình chuyên môn.

Đồng thời, kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với y sĩ Dương Công Hiếu - Viên chức Trạm y tế xã Khánh Bình vì khi nhận được tin báo của trường tổ chức triển khai cho học sinh súc miệng bằng dung dịch fluor, nhưng không báo cáo lại cho Trưởng trạm Y tế biết để chỉ đạo, chỉ trả lời không phụ trách chương trình nha khoa học đường, thiếu trách nhiệm trong xử lý thông tin, thiếu tinh thần phối hợp với đồng nghiệp trong công tác.

Trưởng trạm Y tế xã Khánh Bình cũng bị kiểm điểm phê bình vì khi nhận tin báo nhưng không trực tiếp đến nhà trường để xử lý. Tuần tới, ngành giáo dục cũng sẽ tiến hành kiểm điểm đối với 3 cá nhân có liên quan đến sự việc.

Phương Linh (t/h)

Tin tài trợ
kỷ luậtnhập việnvụ học sinh nhập viện sau khi súc miệng bằng Floursúc miệng bằng Flour

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội