`

Các tuyến phố nào tại Hà Nội có lắp camera phạt nguội?

Chủ nhật, 24/03/2019 | 15:00 GMT+7

Việc công bố các tuyến đường có lắp camera ghi hình phạt nguội hành vi vi phạm luật giao thông tại thủ đô là để những lái xe có ý định ““vượt rào” làm quen với phiếu phạt nguội.

Hàng loạt con phố chính đã được lắp đặt mới, và bổ sung camera ghi các tình huống vi phạm giao thông trong địa bàn thủ đô, như Phố Huế - Hàng Bài, Nguyễn Thái Học, Tây Sơn, Bà Triệu, Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy…

Các tuyến phố nào tại Hà Nội có lắp camera phạt nguội? - Ảnh 1Phóng to

Trung tâm điều khiển tín hiệu đèn giao thông tại Hà Nội

Không chỉ có vậy, các tuyến đường huyết mạch khác, như Thăng Long - Nội Bài, Nhật Tân - Nội Bài mới, quốc lộ 5 và 9 tuyến đường ra vào trung tâm thành phố..., cũng được lắp đặt camera để ghi hình những xe vi phạm.

Các lỗi vi phạm như chạy quá tốc độ, đi sai làn, không chấp hành đèn tín hiệu... sẽ được các cơ quan chức năng “ưu tiên” xử lý.

Các tuyến phố nào tại Hà Nội có lắp camera phạt nguội? - Ảnh 2Phóng to

Các vị trí tại Hà Nội hiện có camera ghi hình phạt nguội

Hiện tại, không chỉ ở thủ đô, hàng loạt các tuyến đường quốc lộ, tuyến đường chính từ Bắc vào Nam sẽ được lắp đặt camera ghi hình phạt nguội; gồm: Quảng Ninh, Hải Dương, Quảng Bình, Quảng Nam, Đồng Nai…

Các tuyến phố nào tại Hà Nội có lắp camera phạt nguội? - Ảnh 3Phóng to

Việc vi phạm luật giao thông đường bộ tại các tỉnh xa sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian, công sức nếu nhận thông báo phạt nguội.

Các tài xế cần lưu ý rằng, cơ quan Công an yêu cầu người vi phạm phải có mặt tại địa chỉ và thời gian ghi trong giấy phạt là địa phương ghi nhận hành vi vi phạm. Việc này sẽ khiến người vi phạm mất thời gian và nhiều công sức để thực hiện nghĩa vụ nộp phạt nguội. Và nếu không có mặt trong thời gian đã ấn định, CSGT và Công an địa phương sẽ đi xác minh và có hình thức xử lý tiếp theo.

Theo Dân trí

Tin tài trợ
tuyến phốHà nộicamera phạt nguộiphạt nguộivi phạm giao thông

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội