Những đám cưới gây bức xúc dư luận

Thứ ba, 09/12/2014 | 17:01 GMT+7

Cưới con khi chưa đủ tuổi, lấy nhiệm sở làm việc tổ chức tiệc cưới cho con..., những quan chức này đã khiến dư luận không khỏi bức xúc.

Cả huyện “tê liệt” vì đám cưới con Trưởng phòng Nội vụ

Ngày 5/12, người dân đến làm việc tại UBND xã Mỹ Thuận (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) và một số phòng ban của Huyện ủy, UBND huyện đều phải quay về vì cán bộ đi đám cưới. Ngoài ra, toàn bộ Trụ sở xã Mỹ Thuận cũng được trưng dụng để tổ chức đám cưới cho con trai Trưởng phòng Nội vụ.

Những đám cưới gây bức xúc dư luận - Ảnh 1Phóng to

Đám cưới được tổ chức trong giờ hành chính.

Theo phản ánh của người dân xã Mỹ Thuận, vào hôm 5/12, khi đến làm việc ở UBND xã Mỹ Thuận (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) thì hầu như không có phòng ban nào làm việc.

Theo quan sát, trước sân của Trụ sở xã Mỹ Thuận, toàn bộ diện tích trống đã được dựng rạp, cỗ cưới linh đình. Nhiều người dân ở đây cho biết, bắt đầu từ đầu giờ chiều, hàng loạt xe biển xanh, biển trắng dựng dọc tuyến đường 32 trước cổng Trường Tiểu học Mỹ Thuận, UBND xã Mỹ Thuận gây tắc nghẽn giao thông.

Xem video tham khảo:

Đám cưới có 1 không 2 ở Việt Nam

Lên làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Tân Sơn trong giờ hành chính cũng không còn một phòng ban nào mở cửa. Cả hai cơ quan quan trọng này chỉ duy nhất một bảo vệ đang trực mà thôi. Theo bảo vệ của Huyện ủy, hiện một số cán bộ đi cơ sở còn lại “đóng cửa để đi đám cưới từ 3 giờ rồi”.

Những đám cưới gây bức xúc dư luận - Ảnh 2Phóng to

Khoảng 16h15, tất cả các phòng ban của UBND huyện, Huyện ủy và một số ban ngành khác đều đóng kín cửa.

Đến một số cơ quan khác như TAND, Viện KSND, Chi Cục Thi hành án,… cũng đều đóng cửa. Mặc dù lúc này mới chỉ từ 15h30 – 16h30.

Viện trưởng VKSND tổ chức đám cưới cho con ngay tại nhiệm sở

Mặc dù vẫn là ngày làm việc, đám cưới con gái bà Nguyễn Thị Thạnh, Viện trưởng VKSND huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa), được tổ chức linh đình ngay tại nhiệm sở trong 2 ngày cuối tháng 10/2014.

Những đám cưới gây bức xúc dư luận - Ảnh 3Phóng to

Đám cưới linh đình của con Viện trưởng VKSND huyện Vĩnh Lộc ngay tại nhiệm sở.

Mặc dù lúc này đang trong giờ hành chính (sáng thứ 6), nhưng cổng cơ quan kín người ra vào để dự đám cưới. Người dân khu vực gần đó khẳng định đó là đám cưới của con gái bà viện trưởng Nguyễn Thị Thạnh và nó diễn ra trong 2 ngày 30 và 31/10.

Việc bà Nguyễn Thị Thạnh mời đám cưới cho con gái ngay tại trụ sở VKSND huyện cũng được ghi rất cụ thể rõ ràng trong giấy mời.

Những đám cưới gây bức xúc dư luận - Ảnh 4Phóng to

Địa điểm tổ chức đươc ghi rất rõ trong thiệp mời.

Được biết, nhà bà Nguyễn Thị Thạnh, ngụ ở thôn 4 xã vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc, cách cơ quan nơi bà công tác khoảng hơn 100 mét.

Sau đó, Viện trưởng VKSND huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) Nguyễn Thị Thạnh đã bị yêu cầu làm bản tường trình; đồng thời kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan.

Tiệc cưới hoành tráng của con Giám đốc Sở điện lực Hà Giang

Ngày 28/3, người dân thành phố Hà Giang ngỡ ngàng khi chứng kiến đám cưới được cho là to nhất tỉnh diễn ra ngay tại trụ sở của Điện lực thành phố.

Từ 7h sáng 28/3, nhạc cưới từ trụ sở Điện lực thành phố Hà Giang (184 đường Trần Hưng Đạo, TP.Hà Giang) đã được nổi lên, rộn ràng một góc phố. Hơn 1.000 khách đã được mời đến trụ sở Điện lực của thành phố Hà Giang để dự tiệc cưới cậu con trai độc nhất của Giám đốc ngành điện lực tỉnh này.

Những đám cưới gây bức xúc dư luận - Ảnh 5Phóng to

Tiệc cưới hoành tráng của con Giám đốc Sở điện lực Hà Giang.

Nơi diễn ra tiệc cưới chỉ cách trụ sở của Điện lực tỉnh Hà Giang chừng vài chục mét, 'rất tiện' cho các cán bộ của sở này đến dự tiệc cưới con trai của 'sếp'. Thiệp mời đám cưới con trai Giám đốc Sở điện lực tỉnh Hà Giang, ghi rõ nơi tổ chức tiệc cưới tại Điện lực Thành phố Hà Giang.

Theo các nguồn tin, khách khứa đến dự đám cưới cũng có khá nhiều người đi xe ô tô. Dòng xe xếp ngoài nơi diễn ra tổ chức đám cưới kéo dài gần 1km, từ nhà khách ngân hàng nông nghiệp đến chân dốc Mã Tim.

Trước ngày cưới ba hôm, Sở Điện lực Hà Giang đã giao mặt bằng gồm sân, tường trong toàn bộ khu nhà hình chữ U cho một công ty trang trí mỹ thuật được gia đình giám đốc ngành mời từ Hà Nội lên. Đến tối 27/3, khu vực sân trụ sở này đã được trang hoàng thành một sảnh cưới hoành tráng.

Chủ tịch xã cho con gái về nhà chồng khi chưa đầy 16 tuổi

Ngày 11/7/2014, đám cưới con gái mới 16 tuổi của ông Lê Công Quẩn Chủ tịch UBND xã Phú Thuận (Phú Tân, Cà Mau) khiến người dân sửng sốt. Không chỉ ngang nhiên đưa con gái về nhà chồng khi chưa đủ tuổi theo quy định của pháp luật, vị Chủ tịch xã này còn trở mặt lấy trụ sở làm việc của UBND xã để tổ chức lễ cưới cho con.

Những đám cưới gây bức xúc dư luận - Ảnh 6Phóng to

Trụ sở UBND xã Phú Thuận, nơi diễn ra đám cưới con gái ông Quẩn trong giờ hành chính.

Ông Quẩn đã tổ chức đám gả con gái vào khoảng 15h ngày 11/7 trong khuôn viên trụ sở hành chính xã Phú Thuận, ngay trong giờ làm việc. Nhiều cán bộ tại xã này cũng thản nhiên rời vị trí làm việc để phụ tiếp khách cho lãnh đạo, gây nhiều bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Điều bức xúc hơn nữa là con gái của ông Quẩn chưa đầy 16 tuổi mà ông Quẩn lại tổ chức đám cưới rình rang ngay tại trụ sở hành chính xã.

Về việc này, khi trả lời báo chí, ông Lâm Chí Thảo - Bí thư Đảng ủy xã Phú Thuận - cho rằng con gái của ông Quẩn đã đủ tuổi, nhưng khi con học, bị ở lại lớp nên ông Quẩn đã làm lại giấy tờ tùy thân hạ tuổi cho con. Trước đám cưới, ông Quẩn có nhờ phòng Tư pháp và Công an huyện Phú Tân chỉnh lại giấy tờ nâng tuổi cho con…

Ông Lâm Chí Thảo, Bí thư Đảng ủy xã Phú Thuận cho biết, sẽ kiểm điểm ông Lê Công Quẩn trong việc gả con gái chưa đủ tuổi kết hôn.

Ô tô biển xanh “làm loạn” tại tiệc cưới con Giám đốc công an Bình Phước

Ngày 8/12/2013, dư luận ở tỉnh Bình Dương xôn xao khi chứng kiến một đám cưới rất đông khách được tổ chức tại khách sạn The Mira (đại lộ Bình Dương, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) với hàng trăm xe hơi các loại, trong đó có rất nhiều xe công biển số xanh. Đây là tiệc cưới do ông Hoàng Minh Huệ, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước, tổ chức cho con trai.

Những đám cưới gây bức xúc dư luận - Ảnh 7Phóng to

Xe biển xanh làm loạn đường phố tại đám cưới con Giám đốc công an Bình Phước.

Tại khu vực diễn ra tiệc cưới, hàng chục xe công biển số xanh ở Bình Phước được huy động chở các “sếp” đi đám cưới, sau đó đậu tràn ra các tuyến đường ở TP.Thủ Dầu Một. Khoảng từ 11 giờ trưa (ngày 8/12), hàng trăm xe con ùn ùn đổ về khu vực khách sạn The Mira để dự tiệc tại đây. Số lượng xe không thể đếm xuể vì có cả xe biển số xanh, đỏ, trắng đậu chật kín 3 bãi để xe của khách sạn, siêu thị và bãi xe phụ.

Chưa hết, những chiếc xe công của tỉnh Bình Phước còn đậu tràn lan hai bên Đại lộ Bình Dương, đường Hoàng Hoa Thám và đường Huỳnh Văn Lũy. Tình hình giao thông trên Đại lộ Bình Dương càng trở nên căng thẳng khi các bãi xe của siêu thị Big C Bình Dương và bãi giữ xe của khách sạn kẹt cứng.

Đến khoảng 11h30 cùng ngày, hàng chục chiếc xe bắt đầu đậu tràn ra đường, lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ. Nhiều ô tô biển số xanh còn phớt lờ biển báo cấm đậu, biển nhường đường cho người đi bộ... và cứ vô tư đậu ở vỉa hè bên trái, đậu hàng 2, hàng 3 từ vỉa hè cho đến lòng lề đường. Một nhân viên của khách sạn The Mira cho biết: “Đây là đám cưới lớn nhất từ khi khách sạn được khai trương tới nay với số lượng 180 bàn tiệc, tương đương khoảng 1.800 khách”.

Bí thư xã làm đám cưới cho con trong khu di tích

Hồi đầu năm 2013, một quan chức khác là ông Lâm Văn Hùng Bí thư Đảng ủy xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ, Long An cũng khiến dư luận nóng mắt khi tổ chức tiệc cưới cho con tại… khu di tích.

Ngày 6/1/2013, rất nhiều người dân địa phương bức xúc về việc ông Lâm Văn Hùng tổ chức đám cưới cho con trai tại Khu di tích Vàm Nhựt Tảo - nơi thờ anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.

Một số người dân nói đây là nơi tôn nghiêm, không thể trưng dụng để tổ chức tiệc cưới đến cả ngàn khách. Tiệc cưới được tổ chức từ 9g-14g cùng ngày. Toàn bộ chén bát đãi tiệc cũng được rửa tại đây càng làm người dân thấy khó chịu khi chốn tôn nghiêm bị xâm hại.

Theo một nhân viên ở khu di tích, đây là lần đầu tiên nơi này tổ chức tiệc cưới. Hợp đồng thuê mặt bằng, bàn ghế… khoảng 4 triệu đồng.

Ông Trần Minh Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết không thể cho thuê mặt bằng di tích để tổ chức tiệc cưới rình rang như thế. Tỉnh sẽ chỉ đạo kiểm tra, nhắc nhở ban quản lý khu di tích Vàm Nhựt Tảo.

Đau bao tử: Nguyên nhân, triệu chứng, dấu hiệu và cách điều trị

Tin tài trợ
đám cướiđám cưới gây bức xúc dư luậntổ chức đám cưới cho conthiệp mời đám cướiđám cưới tại nhiệm sở
Theo Báo Gia Đình và Xã Hội

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức